Cách xoá toàn bộ slug của danh mục khỏi đường dẫn của Woocommerce

Đường dẫn URL được tối ưu luôn là tiêu chí mà hầu hết các SEOer nào cũng cần có khi bắt đầu SEO một website hay một đường link URL nào đó.

Và đặc biệt hơn nếu bạn SEO danh mục sản phẩm của website WordPress và sử dụng plugin Woocommerce thì lại là một vấn đề. Hầu hết, các website wordpress sử dụng plugin woocommerce để làm một website bán hàng. Thì mặc định luôn đi kèm là những đường dẫn URL khá dài và không hề thân thiện với Google.

Vậy làm sao để chúng ta có thể thực hiện việc loại bỏ một số phần không cần thiết như các danh mục sản phẩm. Danh mục cha, danh mục con trong woocommerce ra khỏi đường dẫn. Để chúng ta có một đường dẫn URL sản phẩm tối ưu và thân thiện với google hơn?

Để giúp các bạn có thể thực hiện được công việc này. Hôm nay iHuongDan Blog xin được hướng dẫn các bạn cách loại bỏ các Slug danh mục cha, danh mục con. Khi sử dụng plugin Woocommerce để có một đường dẫn URL thân thiện nhất với google cực kỳ dễ dàng. Mà ai cũng có thể làm được, dù bạn không có thông thạo về code hay am hiểu wordpress. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Tổng quan cấu trúc URL khi sử dụng Woocommerce

Mặc định chúng ta có

 • Danh mục sản phẩm:
 • Danh mục con cấp 1:
 • Danh mục con cấp 2:

Sau khi áp dụng đoạn code này chúng ta có

 • Danh mục sản phẩm:
 • Danh mục con cấp 1:
 • Danh mục con cấp 2:

Code xóa bỏ product-category và bỏ toàn bộ slug của danh mục cha ra khỏi đường dẫn tĩnh

Để có thể xoá bỏ Product-category và toàn bộ Slug của danh mục cha ra khỏi đường dẫn thì chúng ta chỉ cần sử dụng đoạn code sau đây.

Với chức năng của đoạn code sau đây thì nó sẽ giúp các bạn loại bỏ các Slug của danh mục cha ra khỏi đường dẫn giúp cho chúng ta có một đường dẫn URL ngắng gọi nhất và thân thiện nhất.

// Remove product cat base
add_filter('term_link', 'devvn_no_term_parents', 1000, 3);
function devvn_no_term_parents($url, $term, $taxonomy) {
  if($taxonomy == 'product_cat'){
    $term_nicename = $term->slug;
    $url = trailingslashit(get_option( 'home' )) . user_trailingslashit( $term_nicename, 'category' );
  }
  return $url;
}
 
// Add our custom product cat rewrite rules
add_filter('rewrite_rules_array', 'devvn_no_product_cat_parents_rewrite_rules');
function devvn_no_product_cat_parents_rewrite_rules($rules) {
  $new_rules = array();
  $terms = get_terms( array(
    'taxonomy' => 'product_cat',
    'post_type' => 'product',
    'hide_empty' => false,
  ));
  if($terms && !is_wp_error($terms)){
    foreach ($terms as $term){
      $term_slug = $term->slug;
      $new_rules[$term_slug.'/?$'] = 'index.php?product_cat='.$term_slug;
      $new_rules[$term_slug.'/page/([0-9]{1,})/?$'] = 'index.php?product_cat='.$term_slug.'&paged=$matches[1]';
      $new_rules[$term_slug.'/(?:feed/)?(feed|rdf|rss|rss2|atom)/?$'] = 'index.php?product_cat='.$term_slug.'&feed=$matches[1]';
    }
  }
  return $new_rules + $rules;
}

Với đoạn code trên chúng ta sẽ chèn vào file  functions.php của theme đang sử dụng. Nếu bạn chưa biết file này nằm ở đâu? Thì các bạn có thể truy cập vào phần giao diện trên trang quản trị của website bạn muốn chỉnh sửa.

Sau đó nhấn vài mục sửa (edit) và chú ý sang phần bên tay phải có danh mục các file chức năng. Và các bạn chọn file functions.php để tiến hành thêm đoạn code trên vào.

Hoặc các bạn cũng có thể mở bằng cách truy cập vào trong quản trị hosting của bạn vào tìm đến thư mục themes -> theme bạn đang sử dụng -> file functions.php.

#Chú ý:

 • Nhiều bạn không biết nhiều code thì copy đoạn code trên cho xuống cuối cùng file functions.php trong theme mà bạn đang dùng. Trước thẻ đóng ?> nếu có nhé. Không đến lúc lỗi 500 hay trang trắng lại không biết tại sao ?
 • Khi các bạn đã làm đường dẫn tính của danh mục sản phẩm về dạng này. Thì chú ý các link của bài viết hoặc page nhé. Nếu bị trùng slug thì sẽ dẫn đến sai đó ạ ? điều này là tất nhiên rồi… Đều là chữ A không thể bắt mình đọc là chữ B được ạ

#Chú ý quan trọng:

Nếu website của các bạn đã chạy 1 thời gian trước đây rồi. Và đã được google index link của danh mục sản phẩm rồi mà bây giờ muốn chuyển sang dạng url rút gọn này và không muốn mất đi thứ dạng google. Thì hãy comment bên dưới. Mình sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó (Không free nhé). Hoặc inbox cho mình theo facbeook Tiến Ban nhé!

4.5/5 - (8 bình chọn)