Cách tra cứu quá trình đóng BHXH của người lao động

Hiện nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bổ sung tính năng mới trên website. Cho phép người tham gia Bảo hiểm xã hội có thể tra cứu quá trình đóng BHXH của mình.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tra cứu quá trình đóng BHXH của mình và mọi người xung quanh. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Dưới đây sẽ là cách tra cứu quá trình đóng BHXH của người lao động trên toàn quốc.

Cách tra cứu Bảo hiểm xã hội

Cổng thông tin Bảo hiểm xã hội của BHXH Việt Nam đã hỗ trợ người dùng tra cứu trực tuyến: Mã số BHXH, Cơ quan bảo hiểm. Quá trình tham gia BHXH và Giá trị sử dụng thẻ BHYT vô cùng nhanh chóng mà không phải tốn công lên cơ quan BHXH nhưu trước đây nữa.

Để tra cứu Bảo hiểm xã hội, người lao động có thể truy cập trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

Ngoài ra, trước đây Bảo hiểm xã hội của 1 số Tỉnh, Thành phố đã cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin. Về việc đóng Bảo hiểm xã hội online của người lao động trên địa bàn thành phố. Bạn có thể truy cập trực tiếp trang web của tỉnh, thành phố mà bạn đóng BHXH để biết thêm chi tiết nhé.

Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty

Để có thể tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty, doanh nghiệp hiện nay. Chúng ta thường thực hiện tra cứu trên iBHXH. Hoặc lên trực tiếp cơ quan BHXH để lấy thông báo. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều cơ quan BHXH từ chối và yêu cầu về tự tra cứu trên iBHXH. Vậy tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty như thế nào?

Trước tiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản nhận thông báo kết quả BHXH của công ty bạn. Công việc này bạn chỉ cần đăng ký lần đầu. Còn những lần sau không cần đăng ký lại nhé.

Sau đó, để có thể nhận và xem thông báo đóng BHXH của công ty bạn từ cơ quan BHXH. Bạn thực hiện như sau: Mở menu QLHS kê khai -> Hồ sơ nhận về từ BHXH -> Chọn kỳ hạn cần xem -> Tích chọn loại hồ sơ cần xem -> Nhấn Tìm kiếm -> Nhấn Đồng ý.

Ngoài ra, nếu công ty của bạn đóng tại địa bàn Thành phố Hà Nội. Bạn có thể lên trực tiếp trang BHXH thành phố Hà Nội rồi vào mục C12 để nhận kết quả thông báo đóng BHXH của công ty mình nhé.

Tra cứu số sổ Bảo hiểm xã hội online

Hiện nay, hệ thống thông tin tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội của tất cả các tỉnh thành trên cả nước đã được tập trung lại. Và được cập nhật liên tục trên website của bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Để tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội và các thông tin khác, bạn thực hiện như sau:

Bạn truy cập trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Khi đó, màn hình sẽ hiện lên giao diện, bạn nhập các thông tin bắt buộc như: Tỉnh/ TP, Họ tên và Số CMND. Sau đó, nhập mã xác thực rồi nhấn Tra cứu

Khi đó, sẽ hiện lên kết quả tra cứu, bạn có thể xem được số sổ Bảo hiểm xã hội và nhiều thông tin quan trọng khác.

Lưu ý, trong trường hợp bạn nhờ người khác tra cứu số sổ Bảo hiểm xã hội cho mình. Bạn phải cung cấp cho người tra cứu số CMND hoặc số thẻ căn cước, Họ tên, Tỉnh/ TP nơi đóng BHXH, Ngày tháng năm sinh.

Tra cứu BHXH bằng CMND

Việc tra cứu BHXH có thể là: tra cứu số sổ BHXH, tra cứu Cơ quan bảo hiểm tra cứu quá trình tham gia BHXH… Để tra cứu các thông tin liên quan đến quá trình đóng BHXH. Bạn cũng thực hiện các bước giống như tra cứu số sổ BHXH online mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Bạn cũng truy cập website https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx và làm theo hướng dẫn nhé.

Tra cứu quá trình đóng BHXH Việt Nam

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bổ sung thêm tính năng mới trên website cho phép người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình đóng BHXH của mình.

Để có thể tra cứu chính xác thông tin về quá trình đóng BHXH của người tham gia BHXH, bạn thực hiện như sau:

  • Truy cập trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx
  • Bạn nhấn chọn mục Tra cứu quá trình tham gia BHXH. Bạn nhập đầy đủ thông tin về tỉnh/ TP, nơi tham gia BHXH, số CMND. Số sổ BHXH (mã số BHXH), họ tên,… của người tham gia BHXH
  • Sau khi đã cập nhật đầy đủ thông tin (các mục có dấu “*” là các mục bắt buộc phải nhập), bạn nhấn Tra cứu

Khi đó, màn hình sẽ hiển thị quá trình tham gia BHXH của người cần tra cứu.

Lưu ý quan trọng:

  • Trong trường hợp bạn có nhiều sổ BHXH, khi bạn tra cứu có thể không tìm thấy kết quả hoặc chỉ tìm thấy một phần kết quả đóng BHXH thôi
  • Trường hợp không tra cứu được có thể do dữ liệu về thông tin cá nhân như: Số CMND, ngày sinh chưa đầy đủ, chính xác. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy liên hệ với đơn vị sử dụng lao động để phối hợp với cơ quan bảo hiểm chỉnh sửa dữ liệu
  • Việc điều chỉnh dữ liệu về mức đóng, chức danh, thông tin cá nhân… thực hiện trong năm nay sẽ thông báo vào kết quả năm sau

Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin về việc đóng Bảo hiểm xã hội của người lao động trên địa bàn các tỉnh, thành phố trên cả nước. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web Bảo hiểm xã hội của tỉnh thành mà bạn đăng ký tham gia BHXH để tra cứu thông tin về quá trình tham gia BHXH của mình nhé.

Tra cứu quá trình tham gia BHXH Hà Nội

Trước tiên, bạn hãy lựa chọn tìm theo: sổ BHXH, mã thẻ BHYT, số CMND hay theo ngày tháng năm sinh nhé. Sau đó, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: http://bhxhhn.com.vn/

Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin theo form hướng dẫn bao gồm: Số sổ BHXH, số CMND, Năm tra cứu, Mã xác nhận.

Nếu bạn chưa biết chính xác mã số sổ BHXH thì bạn có thể yêu cầu công ty bạn làm việc cung cấp hoặc tiến hành tra cứu số sổ BHXH theo những hướng dẫn ở trên của mình nhé.

Lưu ý: Những mục có dấu “*” là những mục bắt buộc phải nhập thông tin.

Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm.

Bước 4: Ngay khi đó sẽ có thông báo kết quả của quá trình đóng BHXH theo năm bạn lựa chọn với đầy đủ thông tin: Họ tên, mã đơn vị, tên công ty đóng BHXH, mức đóng hàng tháng, tỷ lệ đóng, tổng số tiền đã đóng,…

Tra cứu quá trình đóng BHXH Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn đăng ký tham gia BHXH tại Thành phố Hồ Chí Minh và bạn đang muốn tra cứu quá trình đóng BHXH của mình trong những năm vừa qua, bạn thực hiện như sau:

Bạn truy cập trang web  http://c13.bhxhtphcm.gov.vn, nhập đầy đủ các thông tin như số sổ BHXH, số CMND, năm sinh, năm thông báo, mã xác nhận,… Sau đó nhấn Tra cứu để tiến hành tra cứu quá trình đóng BHXH của mình nhé.

Tra cứu quá trình đóng BHXH Khánh Hòa

Để tra cứu quá trình đóng BHXH Khánh Hòa, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trang web http://bhxhkhanhhoa.gov.vn/. Khi đó, màn hình sẽ hiện lên giao diện chính của trang web.

Bước 2: Bạn vào mục Tra cứu -> Chọn Tra cứu quá trình tham gia BHXH.

Bước 3: Tại bước này, bạn nhập đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu cung cấp (những mục có dấu “*” là những mục bắt buộc phải nhập). Cuối cùng, bạn nhấn Tra cứu.

Tra cứu quá trình đóng BHXH Đồng Nai

Các bước tra cứu quá trình đóng BHXH tại tỉnh Đồng Nai cũng giống với các tỉnh thành khác. Bạn truy cập trang web https://bhxhdongnai.gov.vn/qtbhxh/ và làm theo hướng dẫn nhé.

Tra cứu quá trình đóng BHXH Hải Phòng

Nếu bạn đăng ký tham gia BHXH tại tỉnh Hải Phòng, bạn truy cập website: https://bhxhhaiphong.vn/ để tra cứu nhé.

Tra cứu quá trình đóng BHXH Bình Dương

Tại Bình Dương, bạn truy cập website: http://bhxhbinhduong.gov.vn/.

Như vậy, trên đây là những thông tin về cách tra cứu quá trình đóng BHXH mới nhất 2018 mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!