Cách tắt lớp phủ màn hình trên máy Galaxy A7 thành công 100%

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại SamSung Galaxy A7. Và đang sử dụng phiên bản Android 6.0 hoặc các hiển bản 6.X hiện nay. Thì chắc chắn các bạn cũng sẽ nhận ra rất nhiều tính năng mới trên phiên bản này đúng không nào?

Nhưng bên cạnh những tính năng mới cực hữu ích đó. Chúng ta lại vướng mắc một tiện ích khó chịu đó chính là “Lớp phù màn hình” khi chúng ta truy cập và các ứng dụng cần cấp quyền cho camera hay micro hay địa điểm.

Vậy làm thế nào để tắt đi cái tiện ích phiền hà “Lớp phù màn hình” này trên điện thoại SamSung Galaxy A7? Mình chắc chắn rằng các bạn nếu đang gặp phải lỗi này. Thì cũng đã tìm khá nhiều hướng dẫn trên internet rồi đúng không? Nhưng vẫn chưa xử lý được trên chiếc máy SamSung Galaxy A7 của mình đúng không nào?

Không dài dòng nữa, hôm nay iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo vặt nhỏ. Đó chính là “Cách tắt lớp phù màn hình trên máy Galaxy A7”Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Bước 1: Mở tuỳ chọn cho nhà phát triển

Ở bước này, chúng ta sẽ phải bật chức năng dành cho nhà phát triển lên. Nếu như điện thoại của bạn mới mua hoặc chưa bật lên. Đa số các dòng sản phẩm máy SamSung Galaxy sẽ giống nhau.

Nhưng trong bài viết này mình sẽ thao tác đúng trên chiếc điện thoại Galaxy A7 luôn. Để bật lên các bạn thao tác như sau:

Cài đặt > Thông tin thiết bị >  Số kiểu máy. (Các bạn nhấn vào “Số kiểu máy” này 7 lần nhé.) Sẽ bật lên tính năng cho nhà phát triển.

Nhấn 7 lần vào Số kiểu máy.

Bước 2: Truy cập vào chức năng dành cho nhà phát triển

Sau khi các bạn đã kích hoạt tính năng dành cho nhà phát triển ở bước 1 xong. Các bạn nhấn nút quay lại để ra phần “Cài đặt” của máy. Sau khi quay lại các bạn sẽ thấy dòng: “Cài đặt cho người phát triển”Như hình dưới đây.

Cài đặt cho người phát triển.

Tiếp theo các bạn nhấn vào mục “Cài đặt cho người phát triển”. Sau đó kéo xuống gần dưới cùng và chọn vào mục “Giới hạn các xử lý nền”. Như hình dưới đây:

Giớ hạn các xử lý nền.

Bước 3: Tắt lớp phù màn hình

Tiếp theo chúng ta sẽ tắp lớp phủ màn hình trên điên thoại Galaxy A7. Khi các bạn nhấn vào giới hạn các xử lý nền ở bước 2.

Các bạn sẽ thấy một hộp thoại thống báo hiện lên và các bạn nhấn vào chọn “Không có tiến trình chạy dưới nền” như hình dưới đây.

Tắt lớp phù màn hình máy Galaxy A7.

Như vậy là đã xong rồi. Các bạn có thể thoát ra và vô bất kỳ ứng dụng nào. Sẽ không còn thông báo “Tắt lớp phủ màn hình” phiền phức trên chiếc máy điện thoại yêu quý Samsung galaxy A7 của mình nữa rồi.

Chúc các bạn thành công. Đối với các dòng máy SamSung khác như A5, A9, hay Note 5 hay Galaxy S6, S6 Edge cũng thực hiện tương tự nhé. Nếu gặp sự cố nào bạn hãy để lại comment ngay bên dưới để được giúp đỡ nhé. Các bạn có thể xem thêm các thủ thuật và ứng dụng khác dưới đây nhé!

3/5 - (2 bình chọn)