Cách tạo ra chiếc bóng đèn chỉ với một chai nước cực kỳ đơn giản

Như chúng ta cũng đã biết thì hiện nay trên các trang mạng xã hội đang nổi lên một sự việc đó chính là tạo ra chiếc bóng đèn chỉ với một chai nước lọc mà hông hề sử dụng nguồn điện. Với cách chế tạo này đang được mọi người đón nhận một cách nhiệt tình chính vì sự tiện ích cũng như sự độc đáo mới lại của nó.

cach che tao ra chiec den tu mot chai nuoc loc

Không cần sử dụng đến nguồn điện nhưng có thể tự phát ra ánh sáng giống như một chiếc bóng đèn thực sự. Rất phù hợp với những nơi hiện nay chưa có điện trên đất nước ta như ở các vùng sâu vùng xa điện chưa có thể tới nơi. Vậy ý tưởng này được thực hiện như thế nào? Và tác dụng của nó có được như chúng ta nói hay không? Chúng ta cùng bắt tay vào khám phá mẹo vặt cách để tạo ra một chiếc bóng đèn không cần đến nguồn điện chỉ với một chai nước lọc nhé:

Xem thêm:
– Hướng dẫn cách nổ xe máy khi xe bị ngập nước
– Hướng dẫn cách mở cốp xe tay ga không cần chìa khóa 

– Hướng dẫn tạo ra lửa từ lon CoCa

Đầu tiên chúng ta đi vào bước đầu tiên đó chính là công đoạn chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để chế tạo chiếc bòng đèn thần kỳ này như sau:

– 1 Chai nhựa trong. (Chai coca hoặc pepsi loại 1.5l)
– 1 Tấm sắt mỏng kích thước khoảng 30cmx30cm ( Các bạn có thể lấy một mẩu của tấm tôn lợp mái nhà cũng được.)
– 1 Chiếc kéo và 1 chiếc kìm và 1 súng rút đinh.
– 1 lọ ke.
– 1.5 lít nước lọc
– 10 ml hóa chất clorin. (Chúng ta gọi tạm là chất tạo sáng)

Tiếp theo chúng ta đến phần hướng dẫn cách làm chi tiết.

– Bước 1: Đầu tiên chúng ta cho 1.5l nước vào chai nhưa sao cho gần đầy, sau đó chúng ta đổ tiếp 10ml hóa chất clorin vào và vặn nắp chai nhựa thật chặt.
– Bước 2: Chúng ta dùng kéo và kìm cắt một hình trình vừa khít đúng với đường kính của chai nhựa.Tiếp theo chúng ta cho chai nhựa vào sao cho 2/3 chai nhựa nằm dưới và 1/3 chai nhựa nằm phái trên. Sau đó chúng ta dùng keo bôi quanh sao cho chai nhựa bám chắc vào nước không luồn qua được khe hở. ( Nhằm mục đích khi trời mưa nước mưa sẽ không luồn qua khe hở để vào nhà.)
– Bước 3: Chúng ta đục một lỗ cũng vừa bằng đường kính chai nhựa trên mái nhà đúng vị trí mà chúng ta muốn đặt chiếc bóng đèn thần kỳ này.
– Bước 4: Cuồi cùng chúng ta cho chai nhựa vừa vào qua lỗ chúng ta vừa đục trên mái nhà sao đó dùng keo bôi quanh viên sao cho nước mưa không thể chảy qua. Và công đoạn cuối cùng là chúng ta sự dụng súng rút đinh gim thật chặt và mái nhà để tránh lúc gió lớn chiếc bóng đèn thần kỳ bị xê dịch.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công đoạn chết tạo ra chiếc bóng thần kỳ từ một chai nước lọc không cần sử dụng đến nguồn điện. Giúp các bà con ở vùng sâu vùng xa có được những ánh sáng quý giá và ban đêm phải không nào! Bạn nào tò mò cũng có thể tự chế tạo cho mình một chiếc bóng thần kỳ này nhé. Chúc các bạn thành công! Chúng ta cùng xem thêm video hướng dẫn cách làm chi tiết chế tạo ra chiếc bóng thần kỳ này nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=HFRauESkk-g

Nhớ Like và chia sẻ để ủng hộ iHuongDan nhé.