Cách tạo bộ cài Win 10 trên USB – tạo USB Boot Win 10

Xin chào tất cả các bạn quay trở lại với chuyên mục chia sẻ thủ thuật phần mềm và download của iHuongDan Blog ngày hôm nay. Và chúng ta cũng đã biết thì gần đây. Microsoft đã cho ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows 10.

Đây là một trong những bước tiến của Microsoft khi tung ra bản hệ điều hành Win 10 kế tiếp phiên bản Windows 8.1. Với phiên bản Win 10 này thì hầu hết các tính năng cơ bản của windows đều có mặt.

Và điều đặc biển ở phiên bản Win 10 này đó chính là phiên bản Windows vá hầu như hết các lỗ hổng về bảo mật cũng như fix một số lỗi liên quan mà các phiên bản trước mắc phải.

Với phiên bản Windows 10 này khá tương thích với hầu hết các dòng máy tính hiện nay có trên thị trường. Và trong bài viết này, iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo ra một bộ cài đặt Win 10 trên USB.

Tại vì sao mà chúng ta nên tạo ra một bộ cài hay còn gọi là Boot Win 10 từ USB? Bở lẽ, hiện nay trên thị trường thì đa số các dòng máy tính hiện nay. Đã đều bị lược bỏ hầu hết các ổ đĩa CD của chúng ta đi rồi.

Do đó, việc cài đặt Win 10 bằng đĩa DVD là điều không thể rồi. Và nếu muốn cài đặt bằng ổ đĩa thì tất nhiên chúng ta phải mua thêm một bộ ổ DVD ngoài để gắn vào. Như vậy thì khá tốt kém cũng như chi phí để mua một chiếc ổ đĩa khá là đắt đỏ. Giao động từ 1.000.000 đến 1.500.000 số với một số mức giá thuộc tầm trung bình.

Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng những thiết bị nhỏ nhắn và tinh vi như những chiếc USB. Với những chiếc USB này chúng ta có thể mua dễ dàng với mức giá khá rẻ. Cũng như gọn nhẹ dễ dàng bảo quản. Như ở bài trước thì iHuongDan Blog cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách cài Win 7 bằng USB rồi. Và hôm nay sẽ là cách giúp bạn tạo ra 1 bộ cài Win 10 nhẹ nhàng trên chiếc USB của mình. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Chuẩn bị trước khi tạo bộ cài Win 10 bằng USB

Để tạo được một bột cài Win 10 bằng USB thì trước hết các bạn phải chuẩn bị cho mình những thiết bị và dụng cụ cần thiết như sau:

  • 1 chiếc USB 4GB trở lên
  •  File ISO hệ điều hành Windows 10. Các bạn có thể dowload tại đây: Download Windows 10
  • Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool các bạn cũng có thể tải tại đây: Download Windows 7 USB/DVD Download Tool

Như vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong những gì cần thiết để có thể tạo ra một bộ cài Win 10 bằng USB rồi. Tiếp theo các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây để tạo cho mình một bộ cài win10 từ usb nhé!

Cách tạo bộ cài Win 10 bằng USB đơn giản

Để tiến hành cài đặt không bị lỗi cũng như tránh xảy ra các lỗi đáng tiếc xảy ra. Các bạn nên kiểm tra nguồn điện của mình đã ổn định hay chưa.

Máy tính của mình có bị viruts hay không. Nếu bị virus chắc chắn lúc cài sẽ bị một số file bị ẩn. Để lên các bạn có thể làm theo hướng dẫn: Cách hiển thị file bị ẩn do virus trên máy tính.

Tiếp theo các bạn thực hiện theo các bước sau đây để tiến hành cài đặt tạo bộ cài Win 10 bằng USB.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cắm chiếc USB vào máy tính của mình. Và tiến hành Format chiếc USB của mình như hình sau:

Các bạn chọn chuột phải vào USB của mình và chọn mục Format nhé. Sau đó tiến hành click và nút Start để bắt đầu Format USB của mình.

Tiếp theo sẽ xuât hiện một hộp thoại hỏi xem bạn có đồng ý Format chiếc USB của mình hay không. Các bạn nhấn Ok để tiếp tục nhé.

#Lưu ý: Trước khi format các bạn nên copy hết dữ liệu cần thiết của mình sang một thư mục ở ổ khác như ổ D hay E để tránh mất dữ liệu nhé.

Bước 2: Sau khi format xong chiếc USB để tạo bộ cài Win 10 của mình xong. Các bạn tiến hành chạy file Windows 7 USB DVD Download Tool mà chúng ta đã download ở mục chuẩn bị trên.

Các bạn tiến hành cài đặt phẩn mềm này vào máy tính như bình thường. Sau đó mở phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool này lên:

Khi mở phần mềm lên đây là giao diện mà chúng ta khi bật phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool lên.

Bước 3: Tại giao diện của phần mềm, các bạn nhấn và chọn nút Browse và duyệt tới file Windows 10 mà chúng ta download ở phần chuẩn bị. Sau đó các bạn nhấn Next để thực hiện.

Tiếp theo sau khi nhấn NEXT, bạn giao diện sẽ chuyển sang một cửa sổ khác. Tại đây các bạn chọn mục USB Device để chọn vị trí USB của mình.

Tiếp theo các bạn chọn mục Begin Copying để tiến hành copy file cài đặt Win 10 vào chiếc USB của mình.

Tiếp theo có 1 thống báo  hiện lên, các bạn chọn mục Erase USB Device để tiếp tục.

Tiếp theo chúng ta sẽ đợi quá trình copy file diễn ra.

Bước 4: Khi quá trình copy file cài đặt win 10 sang USB xong. Như vậy chúng ta đã tạo xong bộ cài đặt Win 10 bằng USB rồi. Công việc bây giờ của các bạn là tiến hành cài đặt Win 10 bằng chiếc USB của mình vừa tạo ra thôi.

Các bạn chọn vào Start over để kết thúc quá trình. Và Như vậy là chúng ta đã hoàn tất.

Tổng kết

Như vậy là iHuongDan Blog đã hướng dẫn các bạn cách tạo ra bộ cài Windows 10 bằng USB rồi. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn tạo ra được một bộ cài Win 10 hay còn gọi là Boot USB Win 10 một cách đơn giản nhất.

Nếu gặp bất kỳ xảy ra lỗi nào trong quá trình cài đặt. Các bạn hãy để lại comment ngay bên dưới iHuongDan Blog sẽ giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9 bình chọn)