Cách sử dụng máy Photocopy cho người mới sử dụng máy photocopy

Xin chào tất cả các bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog ihuongdan.vn ngày hôm nay. Thì hôm nay mình xin được hướng dẫn các bạn một cách sử dụng máy photocopy cơ bản nhất. Và có thể ứng dụng với tất cả hầu hết các máy photocopy. Cũng như các dòng máy photocopy từ cổ điển tới hiệu đại ngày nay.

Như chung ta cũng đã biết thì ngày nay việc sao chép một văn bản hay một hình ảnh sang nhiều bản. Thì chúng ta không thể không sử dụng đến một dụng cụ giúp cho công việc đó trở nên nhàn hạ đó chính là chiếc máy Photocopy.

Với những chiếc máy photocopy sẽ giúp chúng ta sao chép dễ dàng ra nhiều phiên với một thời gian nhanh nhất có thể. Nhưng với việc sao chép của chúng ta ở mức độ nào mà chúng ta có thể lựa chọn một chiếc máy copy hay còn gọi là chiếc máy photo với chức năng và giá thành hợp lý nhất.

Nếu như công việc của chúng ta cần một lượng hay photo ở một mức độ vừa phải. Để đáp ứng công việc như ở công ty hay ở nhà. Thì chúng ta có thể lựa chọn những dòng máy photocopy nhỏ với giá thành rất hợp lý trên thị trường hiện này có bán.

Ngoài ra, nếu như chúng ta cần một lượng công việc lớn. Và liên tục để đáp ứng công việc như ở một quán photocopy hay ở một công ty lớn. Cần một lượng photo văn bản rất nhiều và thường xuyên.

Thì cúng ta lại phải cân nhắc đến một loại máy chuyên dụng về photo công suất lớn. Đối với công suất lớn thì chúng ta có thể sử dụng và lựa chọn loại máy photocopy công nghiệp có trên thị trường hiện nay. Như các dòng máy photo công nghiệp như: dòng máy photocopy toshiba, hay các dòng máy photocopy ricoh.

Đây chính là 2 dòng máy photo loại công nghiệp và thường được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Bởi vì giá thành cũng như tính năng sử dụng rất đơn giản. Giúp chúng ta có thể thành thạo sử dụng nó ngay từ những bước hướng dẫn sử dụng máy lần đầu tiên.

Nếu như chúng ta chưa có thể khả năng mua cho mình một chiếc máy photo chức năng này. Thì các bạn có thể sử dụng các dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ rất từ các công ty hiện nay rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thêu máy photocopy tại đây. Đối với những ai đã từng sử dụng qua các loại máy photo thì tất nhiên sẽ đơn giản. Nhưng đối với những người chưa từng sử dụng qua các loại máy photocopy thì chắc hẳn sẽ cần phải học qua những hướng dẫn sử dụng máy photocopy cơ bản.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy đơn giản

Cách sử dụng máy photocopy cơ bản

Vậy thì ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để sử dụng thành thạo máy photocopy một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Đối với hướng dẫn này, các bạn có thể áp dụng được và có thể tùy biến một chút. Để có thể phù hợp với một số dòng máy photo khác nhau. Dưới đây là các bước cơ bản để có thể sử dụng dược chức năng photo của một chiếc máy photocopy:

1. Đầu tiên đó chính lầ bật chiếc máy photocopy

Với thao tác này thì hầu hết các dòng máy photocopy đều có chung một tính năng đó chính là nút khỏi động. Hay còn gọi là nút nguồn.

Để sử dụng đầu tiên chúng ta sẽ bật nút này lên. Tùy vào một số dòng máy khác nhau mà vị trí các nút này có thể khác nhau. Các bạn có thể tìm xung quanh trên mặt máy nhé.

#Mẹo nhỏ: Nếu chúng ta thường xuyên sử dụng máy. Thì chúng ta nên sử dụng nút sleep để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn khi không sử dụng máy. Và khi tái sử dụng lại chúng ta chỉ cần nhấn vào nút “Copy” để yêu cầu máy hoạt động lại.

2. Thời gian chờ khởi động máy ấm lên

Để sử dụng máy, điều tiếp theo khi bật nguồn đó chính là thời gian chờ khởi động cho máy ấm lên. Tùy vào từng máy cũ hay mới và từng dòng máy mà thời gian có thể nhanh hay lâu.

Trung bình thì mất 2 phút. Đối với những máy cũ thì có thể lâu hơn.

3. Setup vị trí tài liệu chúng ta cần photo lên mặt kính

Đầu tiên chúng ta nhấc vỏ nắp trên của máy photocopy lên. Tiếp theo để úp mặt tài liệu cần photo của chúng ta lên mặt kính theo vị trí được ký hiệu trên mặt kính của máy photo.

Nếu bạn đang sử dụng các loại máy photocopy đời mới có hộp khay nạp tài liệu. Thì các bạn chỉ cần để tài liệu của bạn cần photo vào ngay hộp nạp tài liệu của máy. Để máy tự động lấy tài liệu photo cho bạn.

Xem thêm: 5 Bước cài đặt để In và Scan cho dòng máy Photocopy Toshiba

4. Đóng nắp máy photo xuống

Nếu mấy có sử dụng hộp nạp tài liệu photo thì các bạn bỏ qua bước này.

5. Chọn số lượng bản cần photo

Ở bước này các bạn chú ý trên màn hình hiển thị của máy photocopy rồi chọn số lượng bản cần photo ra. Tùy vào các dòng máy mà có các kiểu lựa chọn khác nhau như: chọn bằng phím số, chọn bằng phím mũi tên hoặc chọn bằng phím “+” “-” để tăng giảm số lượng bản in.

6. Chọn khổ giấy cần photo

Ơ bước này tùy vào các nhu cầu của chúng ta mà lựa chọn các kích thước khổ giấy photo ra khác nhau. Ở khay đựng giấy nguồn, sẽ có các kích thước có sẳn như các loại A4, hay các loại mức khác nhau.

Chúng ta cần xác định yêu cầu và mục đích của chúng ta để đưa vào kích thước giấy hợp lý khi photo ra.

7. Điều chỉnh lại kích thước.

Có đôi lúc chúng ta cần chỉnh lại kích thước khi photo lại một cách hợp lý. Với các dùng máy photocopy hiện thì có sẵn các loại mức hiện thị như: 50%, 150% hoặc 200 enlargements%.

Chúng ta có thể setup tỷ lệ phần trăm này cho phù hợp với kích thước giấy.

8. Công việc cuối cùng là copy

Khi chúng ta đã hoàn thành các công đoạn setup ở trên. Thì công đoạn cuối cùng của chúng ta đó chính là nhấn vào nút copy để yêu cầu máy photocopy thực thi lệnh copy xuất bản cho chúng ta.

Thông thường hiện nay, thì các dòng máy photocopy đều bố trí nút copy này thường là nút to nhất trên bàn phím của máy. Và thường các nút copy này có màu xanh lá cây hoặc màu vàng, tùy và từng dòng máy.

Tổng kết

Như vậy là iHuongDan Blog đã hướng dẫn xong các bước cơ bản để sử dụng máy photocopy một cách đơn giản và dễ hiểu nhất rồi. Chúc các bạn thành công.

Tùy vào một số dòng máy mà các bạn tùy biến các bước trên cho phù hợp với máy photo của các bạn nhé. Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu sử dụng máy photocopy. Thì có thể xem ngay dịch vụ cho thue may photocopy của chúng tôi nhé. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy để lại comment ngay bên dưới mình sẽ giải đáp giúp bạn nhé. Cảm ơn các bạn!

4.6/5 - (27 bình chọn)