Cách phát Wifi trên điện thoại, máy tính bảng Android cho máy tính

Với nhu cầu sử dụng mạng ngày nay đang chiếm một phần rất quan trọng đối với đồi sống chúng ta. Nó giúp cho chúng ta hoàn thành tốt công việc. Cũng như giúp ta thư giản giải trí một cách hữu ích và tiết kiệm chi phí nhất.

Mạng internet ngày càng chiếm một vị thế rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy bỗng nhiên một hôm nào đó, chiếc wifi của bạn gặp sự cố và không còn hoạt động được nữa. Và những người bạn khác của bạn sử dụng những chiếc máy tính và những chiếc điện thoại khác không có thể vào được Wifi nữa.

Vậy bây giờ chúng ta sẽ phải làm gì? Trong khi chỉ mỗi mình một chiếc điện thoại của một ai đó có đăng ký 3G? Và bạn lại muốn chia sẻ cho các bạn của bạn hay chiếc máy tính của bạn có thể vào internet hay lướt web như bình thường.

Hôm nay iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi trên điện thoại, máy tính bảng có hệ điều hành Android một cách dễ dàng nhất. Chúng ta sẽ thực hiện các bước cài đặt như sau nhé:

Cách phát Wifi trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập vào phần cài đặt của điện thoại bằng cách nhấn và nút cài đặt có hình bánh răng. Tiếp theo các bạn nhấn vào mục “Chia sẻ kết nối internet“. Như hình sau:

Các bạn truy cập theo: Setting -> Chia sẻ kết nối internet

Bước 2: Khi click vào mục “Chia sẻ kết nội internet trên điện thoại. Chúng ta sẽ sang một hộp thoại khác. Tại đây, các bạn sẽ bật tính năng “Điểm truy cập di động” lên nếu các bạn chưa bật.

Bước 3: Tại đây sẽ hiện thị lên tên thiết bị và mật khẩu mặc định cho kiểu phát wifi trên điện thoại Android của bạn. Chúng ta sẽ thấy như hình sau:

Như trong ảnh thì mình đã đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại Android của mình rồi. Nhưng tên Wifi vẫn nguyên đó chính là “AndroidAP”.

Đây là tên Wifi khi phát bằng điện thoại của mình. Để thay đổi cài đặt mặc định như tên Wifi khi phát bằng điện thoại Android, hay một khẩu các bạn thực hiện ở bước sau.

Bước 4: Để thay đổi mật khẩu Wifi phát bằng điện thoại hoặc ipad Android. Các bạn nhấn vào mục “Nhiều hơn” trên màn hình điện thoại của mình. Và chọn mục “Cấu hình điểm truy cập đi động” như hình sau:

Khi nhấn vào mục “Cấu hình điểm truy cập di động” chúng ta sẽ thấy điện thoại hiển thị lên một hộp thoại để chúng ta cấu hình. Tại đây chúng ta có thể thay đổi như tên Wifi, mật khẩu như hình sau:

Tại đây các bạn có thể thay đổi tên wifi, mật khẩu, kiểu bảo mật… Khi thay đổi xong các bạn nhấn vào nút “Lưu” để lưu mọi cài đặt.

Sau khi nhấn lưu, các bạn mở một chiếc máy tính ra và xem kết quả nhé:

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc phát wifi trên điện thoại di động Android rồi. Rất đơn giản đúng không nào. Ngoài ra các bạn cũng có thể Download Connectify hotspot Full – Phần mềm phát wifi từ laptop windows 7 8 để phát wifi từ laptop cho điện thoại hoặc laptop khác.

Rất tiện ích nếu bạn sử dụng phát wifi cho chiếc laptop của mình. Các bạn có thể download tại link dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)