Cách phân biệt nồi cơm điện Sharp chính hãng đơn giản

“ Của rẻ là của ôi”, đây là lời khuyên răn, dạy bảo con cháu về sau được đúc rút từ kinh nghiệm quý báu của cha ông. Thế mới nói, lời người đi trước nhất là những bậc trưởng bối đi trước thì cấm có sai. Biết được tâm lý bất biến, ngàn người vạn người đều mắc phải (gần như là không có ngoại lệ) đó là “ tham của rẻ ”.

Trong tình huống 1 người muốn mua một món hàng, 2 người cùng bán. Tuy nhiên, 1 người bán với giá rất rẻ kèm theo những lời giới thiệu hoa mĩ. Còn người còn lại lại bán với giá cao hơn rất nhiều, cùng những lời khuyên thật thà. Không cần phải nghĩ chắc chắn ai cũng sẽ mua hàng của người giá rẻ đó. Được khen lại vừa tốn ít tiền ai lại chẳng thích.

Nhưng bạn có từng nghĩ chưa? Một món hàng chất lượng tuyệt đối như lời rao bán hoa mĩ đó, mà giá lại ở dưới “ hót chân ” liệu có phù hợp với giá trị của nó? Bạn muốn mua một món đồ thật đẹp, thật bền, thật chất lượng, thật hiện đại,… những yêu cầu đó đều thật cao, chỉ có điều giá lại thật rẻ. Bạn nghĩ điều đó hợp lý thật sao?

Chỉ vì những lối suy nghĩ đó mà hàng nhái, hàng đểu, hàng kém chất lượng ngày đang được sản xuất tràn lan và được bày bán rất nhiều ra ngoài thị trường. Thật giả lẫn lộn. Không chỉ người mua mà thậm chí một số cửa hàng đại lý kinh doanh nhỏ lẻ cũng đang hoang mang không biết hàng mình đang mua liệu có phải hàng thật không? Những loại hàng nhái đó, nhìn qua thì rất giống, thậm chí là không có gì khác biệt so với hàng thật nếu không có gì khác biệt.

Nhưng chất lượng của nó thì lại một trời một vực. Không chỉ hiệu suất làm việc, sử dụng kém mà đến tuổi thọ của nó thực cũng chỉ được vài ba ngày. Một số mặt hàng đôi khi còn gây hại cho người sử dụng. Tình trạng này thực sự là một cú đánh thật mạnh vào tâm lý người mua hàng.

Vì vậy, hôm nay qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách để phân biệt nồi cơm điện Sharp chính hãng bằng mắt thường một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Cách phần biệt nồi cơm điện Sharp chính hãng

Điều đầu tiên khi đi mua nồi cơm điện Sharp là tâm lý phải vững. Không bị chao đảo bởi những lời giới thiệu hay ho của nhân viên bán hàng. Diều bạn cần phải tin là “đôi mắt” và “bộ não của mình” để có thể đưa ra những quết định chính xác và đúng đắn nhất. Giá của nồi cơm điện Sharp chính hãng và chất lượng thường từ 1 triệu đồng trở lên. Nếu bạn có thể mua với giá thấp hơn thì nên kiểm tra hàng thật kĩ nhé. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách:

  • Nhìn vào thông số kĩ thuật: Ví dụ như nồi cơm điện Sharp KS-COM19V
  • Hãng sản xuất: Sharp
  • Model: KS-COM19V
  • Dung tích (lít):1.8L
  • Công suất (W): 830W
  • Trọng lượng (kg): 4,1kg
  • Kích thước (Rộng X Sâu X Cao): 29.5 x 40.9 x 24.2 cm

Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy nồi cơm điện Sharp chính hãng do Sharp Việt Nam phân phôi thường có chữ V phía sau nhé. Đây là đặc điểm dễ nhận dạng nhất. Model ghi rõ trên vỏ và cả trên thân nồi.

Phải có sự đảm bảo: Một số người vì tham của rẻ nên thường bị mờ mắt vì giá tiền của nó mà quên đi những quyền lợi mà mình đáng được hưởng khi đi mua hàng. Vì vậy bạn phải thật tỉnh táo, phải tìm xem có tem chống giả dán trên thân nồi hay không. Các sản phẩm nồi cơm điện Sharp chính hãng có tem chống hàng giả. Trong khi đó, các sản phẩm nhái không có tem chống hàng giả. Bạn có thể chú ý, tem dán được dán trên thân của nồi và trên phiếu bảo trì, số seri ở cả hai vị trí này phải trùng nhau nếu là cùng một sản phẩm.

Và hơn hết để đạt được sự yên tâm và độ tin cậy cao nhất, bên cạnh cách phân biệt nồi cơm điện Sharp thật giả trên. Bạn cũng cần kết hợp với việc lựa chọn những địa điểm bán hàng uy tín, đảm bảo.

Một nồi cơm chất lượng sẽ đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình bạn. vì vậy  các mẹ phải thật thông minh khi mua các sản phẩm nhé.

5/5 - (6 bình chọn)