Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress

Hôm nay mình có cài đặt cho một website WordPress cho khách hàng thì đột nhiên website thông báo lỗi “Internal Server Erro“. Mà mình theo mình thấy thì việc sử dụng website WordPress đối với các bạn mới lần đầu sử dụng hay ít biết về WordPress thì rất nhiều bạn cũng như thường xuyên bị lỗi này.

Để giúp các bạn có khắc phục lỗi “Internal Server Erro” này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất thì hôm nay iHuongDan sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi Internal Server Erro này đối với website WordPress.

Đầu tiên chúng ta cần nhận biết lỗi “Internal Server Erro” này như sau. Đối với website WordPress thì thông thường khi truy cập vào domain thì các bạn sẽ nhận được thông báo như sau trên màn hình:

khac phuc loi 500 Intrenal server erro

Nguyên nhân xảy ra lỗi “500 Internal Server Erro” này là:

Xem thêm:
– Cách khắc phục lỗi plugin khi nâng cấp wordpress 
– Cách bỏ tiếng việt có dấu trong URL wordpress
– Cách thêm thẻ Alt tối ưu hình ảnh cho seo 

– Tích hợp thanh toán bằng thẻ cào điện thoại

1. Do lỗi file .htaccess

Đối với website WordPress thì nguyên nhân đầu tiên mà mình muốn nhắc tới khi xảy ra lỗi  “500 Internal Server Erro” này. Với nguyên nhân là do lỗi file .htaccess này thì chúng ta khắc phục như sau.
– Đầu tiên chung ta truy cập vào hosting và tiến hành đôi tên file ..htaccess hiện có thành tên như sau: .htaccess_old

cach khac phuc loi 500 tren wordpress

– Tiếp theo chúng ta truy cập vào Dashboard ->Cài đặt -> Đường dẫn tĩnh -> Chọn Lưu thay đổi để WordPress tự sinh ra file .htaccess mới.

– Cuối cùng các bạn quay lại trình duyệt và truy cập lại website của bạn. Như vậy lỗi “500 Internal Server Erro” của bạn đã được khắc phục.

2. Do thiết lập phân quyền

Nếu như vấn đề tạo mới file .htaccess ở trên vẫn chưa giải quyết vấn đề được cho bạn thì chúng ta sẽ chuyến đến nguyên nhân này. Với nguyên nhân thiết lập phân quyền thư mục và file cho WordPress cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 500 Internal Server Erro cho website của bạn. Các bạn sẽ thực hiện như sau:

– Đầu tiên các bạn truy cập vào hosting, ở trang quản trị các bạn nhấn chọn vào mục File Manager.

– Tiếp theo các bạn CHMOD 755 đối với các thư mục như wp-admin, wp-content, wp-includes.

thiet lap phan quyen cho thu muc

thiet lap phan quyen cho thu muc2

– Tiếp theo các bạn làm tương tự với các file còn lại và CHMOD thành 644 nhé.

thiet lap phan quyen cho thu muc3

Cuối cùng các bạn quay lại truy cập xem còn lỗi 500 Internal Server Erro nữa không nhé.

Kết luận:

Trên đây là 2 nguyên nhân thường gây ra lỗi Internal Server Erro hay 500 Internal Server Erro mà chúng ta thường gặp trên website WordPress. Và với 2 thủ thuật khắc phục lỗi 500 Internal Server Erro trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục tận gốc lỗi 500 Erro  này một cách triệt để nhất. Chúc các bạn thành công! Hãy để lại yêu cầu bên dưới mình sẽ hướng dẫn giúp các bạn nếu biết nhé.

Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress
5 (100%) 3 votes

Có thể bạn thích

4
Bình luận:

avatar
4 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Cách fake link các trang báo để kéo view cho Website và YoutubeHướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin lấy tin tự động từ VnExpressCách tự động lấy ảnh bên ngoài làm ảnh thumbnail trong WordpressCách đưa Status Facebook vào website Wordpress - iHuongDan Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất most voted
Notify of
trackback
Cách đưa Status Facebook vào website Wordpress - iHuongDan

[…] Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress  Hướng dẫn cách import data dung lượng lớn vào database  Cách khắc phục lỗi 404 khi update Woocommerce WordPress Cách thêm thẻ Alt tối ưu hình ảnh cho seo trong Woocommerce […]

trackback
Cách tự động lấy ảnh bên ngoài làm ảnh thumbnail trong Wordpress

[…] thêm: Cách thêm thẻ Alt tối ưu hình ảnh cho seo trong Woocommerce  Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress  Cách tạo ChatBot tự động trả lời tin nhắn Fanpage Facebook  Cách đưa Status […]

trackback
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin lấy tin tự động từ VnExpress

[…] Xem thêm: Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress […]

trackback
Cách fake link các trang báo để kéo view cho Website và Youtube

[…] ảnh trên facebook thì các bạn phải sử dụng plugin hay phải chỉnh sửa một file .htaccess nào đó. Nhưng đối với cách này của iHuongDan các bạn chỉ cần thay link vào và […]

Close