Cách fix lỗi bài viết không tự xuống dòng trong WordPress đơn giản

Xin chào các bạn! Hôm nay trong bài viết này, mình xin được chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ khi sử dụng WordPress. Đó chính là cách fix lỗi không tự xuống dòng trong văn bản trên WordPress. Đây chính là lỗi mà chúng ta có thể ít gặp khi sử dụng wordpress. Nhưng vì một lý do nào đó bạn vô tình gặp phải trên website của mình sử dụng wordpress. Thì hôm nay trong bài viết này, mình xin được chia sẻ với các bạn. Cách để sửa lỗi không tự xuống dòng trong bài viết trên WordPress một cách đơn giản nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì khi sử dụng chúng ta không thể tránh được một số lỗi thường gặp. Nhưng các lỗi về kết nối database, hay các lỗi về erro sitemaps…. Thì một lỗi mà chúng ta thường gặp phải nữa là lỗi văn bản không tự động xuống dòng. Mặc dùng chúng ta đã nhấn enter để xuống dòng trong trình soạn thảo WordPress rồi. Thì để fix được lỗi này nhanh chóng, các bạn tiến hành làm theo các bước sau đây nhé!

Cách fix lỗi không tự xuống dòng trong WordPress

Với lỗi này, để phát hiện ra lỗi này thì các bạn cần tiến hành vào trình soạn thảo văn bản của WordPress. Sau đó tiến hành thực hiện đánh văn bản vào khung nhập liệu văn bản của WordPress. Sau đó tiến hành nhấn enter để xuống dòng. Mà chúng ta thường sử dụng để ngắt đoạn.

Tiếp theo các bạn xem thử ở ngoài trình duyệt xem văn bản có tự động xuống dòng không nhé! Nếu không tự động xuống dòng thì các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây để fix lỗi nhé!

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành cài đặt pluign TinyMCE Advanced. Các bạn có thể download trực tiếp tại đây hoặc có thể tìm và cài đặt trong quản trị wordpress của các bạn.

Bước 2: Các bạn nhấn vào cài đặt và tiến hành kích hoạt plugin TinyMCE Advanced này lên. Tiếp theo các bạn nhấn vào mục setting của plugin này như hình sau:

Bước 3: Tại mục setting của plugin TinyMCE Advanced, các bạn kéo xuống phần Advanced Option và tích vào mục Keep paragraph tags như hình sau:

Cuối cùng các bạn nhấn lưu lại tại mục Save Changes để lưu lại cài đặt nhé. Bây giờ các bạn tiến hành vào bài viết bị lỗi không tự xuống dòng và nhấn cập nhật lại. Sau đó quay ra trình duyệt xem thử kết quả nhé.

Xem thêm: Cách fix lỗi yêu cầu tài khoản FTP khi cài Plugin trong WordPress

Tổng kết

Hi vọng với chút thử thuật nhỏ khi sử dụng WordPress này sẽ giúp các bạn có thể fix được lỗi văn bản không tự xuống dòng. Hay văn bản không tự thêm thẻ <p> và <br> để xuống dòng trong WordPress đơn giản nhất. Ngoài ra với plugin TinyMCE này cũng có rất nhiều chức năng như kích hoạt công cụ soạn thảo văn bản đầy đủ cho WordPress. Hay rất nhiều tính nắng khác, các bạn có thể khám phá trong plugin này nhé. Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hay và hữu ích hãy nhấn like và share để ủng hộ iHuongDan Blog nhé!