Cách Download Driver Laptop Dell chính hãng từ trang chủ

Dòng Laptop Dell là một trong những dòng máy tính xách tay được mọi người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Với nhiều tính năng cũng như giá thành phù hợp với rất nhiều phân khúc thị trường mà vì thế dòng máy tính Dell luôn là lựa chọn số 1 về dòng máy tính xách tay.

Và đối với dòng máy tính Dell này cũng tương tự các dòng máy tính khác có mặt hiện nay trên thị trường. Các bạn có thể mua các phiên bản máy Free Dos để giảm chi phí. Và sau đó chúng ta tiến hành cài đặt Windows cho máy tính.

Ngoài việc cài đặt windows cho máy tính xong, chúng ta còn một việc rất quan trọng để có thể sử dụng hết tính năng của chiếc Laptop Dell này đó chính là cài đặt Driver cho máy Dell của chúng ta.

Với việc cài đặt driver cho máy tính này, chúng ta có thể sử dụng đĩa driver đi kèm theo máy mà khi chúng ta mua tại các của hàng hay siêu thị. Nhưng nếu một trường hợp nào đó bạn đã đánh mất chiếc đĩa driver đi kèm thì các bạn cũng đừng lo. Chúng ta còn rất nhiều cách khác để có thể tự cài driver cho chiếc Laptop Dell của chúng ta. Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ cài đặt driver cho máy tính như: DriverPack Solution và Easy DriverPack. Đây là 2 phần mềm cài đặt driver cho máy tính mà mình thấy khá hiệu quả và đầy đủ nếu bạn không có đĩa driver đi kèm theo máy.

Ngoài ra, đối với dòng máy Laptop Dell này các bạn hoàn toàn có thể tự download driver từ ngay trang chủ của hãng Laptop Dell mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ một phần mềm nào khác. Với việc bạn download driver từ trang chủ của hãng luôn là phương án tốt nhất nếu bạn không có đĩa driver đi kèm theo máy. Vì không còn gì tốt hơn là sử dụng chính driver mà hãng khuyến nghị nên dùng.

Nếu như các bạn mới cài đặt Windows xong thì có thể tiến hành truy cập vào trang chủ của Dell để download driver luôn. Nhưng nếu máy tính của bạn đang sử dụng và bạn đang cảm thấy thiếu thiếu gì đó. Bạn cũng có thể tự kiểm tra xem máy tính Laptop Dell của mình đã được cài đặt đầy đủ driver cho máy hay chưa?

Cách kiểm tra máy xem đã cài đặt đủ driver hay chưa?

Để thực hiện việc kiểm tra xem chiếc Laptop Dell của bạn đã được cài đặt đầy đủ driver hay chưa chắc đối với các bạn IT thì không còn gì để nói đúng không nào? Công việc cũng khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây để kiểm tra:

Bước 1: Các bạn chọn chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Manage tiếp theo các bạn chọn Device Manage.

Bước 2: Như hiện tại thì máy mình đã được cài đặt đủ driver. Các bạn cứ chú ý sang khung bên tay phải. Nếu như có bất kỳ tại mục nào xuất hiện dấu chấm than (!) màu vàng chính là mục đã đã thiếu Driver. Và chúng ta cần cài đặt.

Sau khi đã kiểm tra nếu máy tính Laptop Dell của cá các bạn thiếu driver và cần cài đặt. Lúc này chúng ta bắt đầu tiến hành download và cài đặt driver cho máy tính của mình.

Cách tải Driver Laptop Dell chính hãng

Để có thể tải download được driver cho laptop dell từ chính hãng. Các bạn có thể truy cập trực tiếp tại trang chủ của hãng laptop Dell để có thể tìm và download bản driver phù hợp với model máy tính của mình.

Và đối với cài đặt driver download từ trang chủ của hãng. Chúng ta cũng có hai cách để cài đặt cho chiếc Laptop Dell của mình. Đó chính là cách cài đặt bằng việc cập nhật tự động và cập nhật thủ công. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết 2 cách cài đặt Driver cho laptop Dell chính hãng từ trang chủ như sau:

Cách 1: Cài đặt tự động thông qua trang chủ hãng DELL

Để thưc hiện việc cài đặt tự động thông qua trang chủ của hãng Laptop Dell các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào website của hãng tại: http://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbiz1/Products?app=drivers

Bước 2:  Tại giao diện website, các bạn tiến hành nhập Serivice Tag vào khung và nhấn Submit để tìm kiếm Driver cho máy của mình.

Bước 3: Sau khi nhấn Submit để tìm kiếm xong, tại giao diện mới các bạn  chọn vào Detect ngay tại mục Drivers Automatically detect driver updates for your system. 

Bước 4:  Tiếp theo một giao diện mới được hiện ra, các bạn tiến hành tích vào ô I have read and agree to the để chấp thuận vào đồng ý với các điều khoản và chính sách của hãng trước khi tải driver cho laptop dell của chúng ta và tiến hành nhấn Continue để thực hiện.

Như vậy là đã xong, các bạn thực hiện tiếp theo các hướng dẫn yêu cầu tiếp theo để hoàn tất nhé.

Cách 2: Cài đặt thủ công thông qua trang DELL

Cũng tương tự như cách cài đặt thông qua tự động. Các bạn cũng có thể tự cài đặt thủ công thông qua trang Dell. Các bạn cũng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện tương tự bước 1 ở phần cài đặt tự động nhé. Làm tương tự các thao tác như trên.

Bước 2: Tại bước này, các bạn tiến hành chọn sang tab Find it Myseft  như hình sau:

Bước 3: Tại đây các bạn chỉ việc kéo xuống và chọn vào các driver còn thiếu và download về máy và tiến hành cài đặt thủ công như bình thường thôi.

#Lưu ý: Đối với dòng laptop Dell này, chúng ta chỉ được cài đặt driver theo các trình tự từ trên xuống dưới nhé. Không được tải và cài đặt lộn xộn như các dòng máy tính khác nhé!

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong 2 cách để cài đặt driver cho chiếc Laptop dell của chúng ta rồi. Rất đơn giản đúng không nào? Các bạn nên sử dụng các phần mềm bản quyền chũng như download các driver tiện ích từ hãng laptop của mình để đảm bảo chiếc máy tính của mình được bền và hoạt động tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)