Cách điều khiển điều hòa bằng Smartphone Android cực hay

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật đã cho ra mắt rất nhiều công trình công nghệ cực kỳ tiện ích. Giúp cho con người cúng ta có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc một cách hữu ích. Cũng như từ trước nay, rất nhiều dòng Smartphone được thiết kế có tích hợp mắt hồng ngoại giúp cho chúng ta có thể điều khiển các thiết bị như: Tivi, tủ lạnh và đặc biệt là điều hoà từ xa như các hãng Samsung, LG, HTC… Với những tính năng này, người dùng chỉ cần thao tác cài đặt một số ứng dụng ngay trên chiếc điện thoại Smartphone của chúng ta là có thể điều khiển các thiết bị điện tử này một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, iHuongDan sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển chiếc điều hoà từ xa bằng Smartphone mà không cần trợ giúp tới chiếc điều khiển từ xa nữa. Với những ứng dụng dưới đây sẽ giúp chúng ta có thể điều khiển chiếc máy điều hoà của chúng ta một cách đa năng nhất như: điều chỉnh nhiệt độ, tắt bật điều hoà. Hay thay đổi chế độ làm lạnh ngay trên chiếc điện thoại Smartphone của mình một cách dễ dàng nhất. Chúng ta cùng thực hiện nhé!

1. Ứng dụng Smart IR Remote

Với phần mềm ứng dụng Smart IR Remote này chúng ta có thể điều khiển chiếc điều hoà từ xa ngay trên các thiết bị Smartphone có mắt hồng ngoại được tích hợp và với hệ điều hành Android 4.0.0 trở lên.

Ứng dụng có thể chạy tương thích với rất nhiều dòng smartphone khác nhau như Galaxy S6, S5, HTC One,… lên tới hơn 900.000 thiết bị di động.

Xem thêm: 10 Cách khắc phục điện thoại sạc pin không vào hoặc sạc vào chậm

Ứng dụng Smart IR Remote Hỗ trợ các thiết bị điện tử

Smart IR Remote cho phép người dùng điều khiển tivi, đầu DVD, CD, máy quay DSLR, trong đó có cả điều hòa. Giao diện của Smart IR Remote hỗ trợ các nút bật tắt điều hòa, các nút điều chỉnh mọi chế độ sử dụng giúp chúng ta có thể dễ dàng điều khiển điều hòa ngay cả khi không có điều khiển. Các dòng điều hòa có thể điều khiển bằng smartphone thông qua ứng dụng Smart IR Remote như Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Samsung, hãng LG,…

Giao diện điều khiển đơn giản Tạo giao diện điều khiển trên Smart IR Remote

2. Ứng dụng ASmart Remote IR

ASmart Remote IR cũng có tính năng điều khiển các thiết bị điện tử từ xa, nhưng sử dụng hoàn toàn miễn phí với các thiết bị Android 4.4 trở lên. Ứng dụng có thể điều khiển các thiết bị gồm TV, điều hòa nhiệt độ, DSLR Camera, đầu đĩa Blu-ray, Settop Box, Stream Box. Tuy nhiên, Smart IR Remote lại chỉ thích hợp với các dòng điện thoại Samsung gồm Galaxy S4, S5, Note3, Galaxy Tab hoặc HTC One. Điều này khá hạn chế so với ứng dụng Smart IR Remote.

Xem thêm: Cách đăng ký gói cước 4G lên đến 33 GB cho sim Viettel

 ASmart Remote IR hỗ trợ thiết bị điện tử  ASmart Remote IR điều khiển điều hòa

Ứng dụng sở hữu giao diện trực quan, dễ sử dụng với các nút điều khiển nằm ngay trên màn hình, giúp bạn nhanh chóng làm quen để điều khiển điều hòa cũng như những thiết bị điện tử khác trong gia đình. Giao diện các dòng điều khiển cũng được ASmart Remote IR cập nhật thường xuyên, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phong phú của người dùng.

Điều khiển TV từ xa bằng ASmart Remote IR Tùy chỉnh điều khiển trên ASmart Remote IR

3. Ứng dụng Peel Smart Remote cho Android

Cũng giống như 2 ứng dụng kể trên, Peel Smart Remote cũng biến smartphone trở thành điều khiển các thiết bị điện tử từ xa, thông qua cổng hồng ngoại IR Blaster trên điện thoại Xiaomi , Samsung, HTC, LG,…

Peel Smart Remote hỗ trợ các thiết bị  Peel Smart Remote điều khiển từ xa

Thiết bị mà ứng dụng hỗ trợ cũng phong phú, TV, Set Top Box(STB), DVD player, Blu-ray, Roku, Apple TV, điều hòa nhiệt độ, máy sưởi,… Bên cạnh đó, ứng dụng còn rất nhiều những tính năng chuyên nghiệp khác, tăng sự trải nghiệm của chúng ta khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Peel Smart Remote sẽ lên lịch nhắc nhở người dùng bằng tính năng Reminder, thông báo tới bạn để không bỏ lỡ mọi chương trình, sự kiện nào trên tivi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách Jailbreak ios 8.4.1 dễ dàng thành công 100%

Đề xuất kênh trên Peel Smart Remote Lịch nhắc trên Peel Smart Remote

Trên đây là một số ứng dụng điều khiển các thiết bị điện tử bằng smartphone, thông qua cổng hồng ngoại IR Blaster trên điện thoại. Các ứng dụng trên hỗ trợ cài đặt trên nhiều dòng máy Android, với tính năng điều khiển nhiều hãng thiết bị điện tử trong đó điều hòa, mà không cần phải sử dụng đến điều khiển.
Nguồn: quantrimang.com