Cách bật tính năng hỗ trợ Download nhanh như IDM trên Google Chrome

Xin chào các bạn! Hiện nay Google Chrome đang là một trong những trình duyệt web được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Và bên cạnh đó, Google ngày càng cho ra mắt nhiều tính năng mới. Ứng dụng mới cực kỳ tiện ích giúp người dùng trải nghiệm ngày càng tốt hơn cũng như hỗ trợ người dùng một cách đầy đủ nhất.

Để nhắc tới Google Chrome thì cũng có khá nhiều phiên bản được ra mắt ngay cả phiên bản dành cho Android và PC. Và trong phiên bản Chrome 63 thì Google đã cho ra mắt một tính năng cực kỳ độc đáo và tiện ích. Đó chính là tính năng Parallel Download trên Chrome 63.

Với tính năng Parallel Download này nó sẽ hỗ trợ người dùng download nhanh như phần mềm IDM. Đây được xem là một trong những tính năng cực kỳ tiện lợi và độc đáo. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như phải sử dụng thêm các phần mềm bên thứ 3 khác nữa để hỗ trợ download nhanh hơn các file và các tệp tin.

Và đây cũng chính là một trong những tính năng với dự kiến sẽ ra mắt trong bản Google Chrome 64. Với tính năng Parallel Download này người dùng nhờ vào việc sử dụng đa luồng của Chrome 64 sẽ cho người dùng download một cách nhanh chóng hơn.

Những điểm đặc biệt của tính năng Parallel Download

Nếu như theo lý thuyết tính, thì tính năng này sẽ làm tăng tốc độ tải xuống trong trình duyệt Google Chrome. Nếu như thời gian download của người dùng lớn hơn 2s.

Bởi vì khi đó tính năng này sẽ tạo ra ba luồng nhằm tăng tốc độ tải xuống. Và hiện tại thì tính năng này chỉ xuất hiện trên Chrome 63 phiên bản PC. Còn đối với các phiên bản dành cho Android thì tính năng này sẽ tự động được kích hoạt cho người dùng đang sử dụng phiên bản Chrome DevChrome CanaryChromiumChrome BetaChrome Stable

Và để muốn kiểm tra xem tính năng này ngay bây giờ trên Chrome Beta. Các bạn có thể tiến hành enble tính năng này trên phiên bản Chrome 63. Và để giúp các bạn có thể kích hoạt tính năng này một cách nhanh chóng và đơn giản. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.

Cách bật tính năng hỗ trợ download Parallel Download

Để có thể bật tính năng hỗ trợ download trên Google Chrome. Các bạn tiến hành thực hiện việc sao chép và dán đường dẫn sau đây lên khung địa chỉ của trình duyệt Chrome 63 của mình trên máy tính.

chrome://flags#chrome-parallel-download

Sau khi dán đường dẫn trên vào trình duyệt, các bạn tiến hành nhấn phím Enter để chạy. Sau khi chạy trình duyệt sẽ hiển thị như sau:
Tại đây các bạn chú ý vào mục Parallel Download trên màn hình. Và các bạn tiến hành kích hoạt Enabled nó lên như hình trên nhé.

Tổng kết

Hi vọng với tính năng Parallel Download hỗ trợ download trên Google Chrome này. Sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như chờ đợi mỗi khi tải các file dung lượng lớn.

Với tính năng Parallel Download này các bạn nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về sự hỗ trợ download tải nhanh khi các tại download các file dung lượng lớn nhé.

Ngoài ra, nếu các bạn không muốn sử dụng tính năng này mà vẫn muốn sử dụng phần mềm IDM để hỗ trợ download thì các bạn cũng có thể download phần mềm IDM mới nhất tại đây nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)