Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay trên điện thoại của mình

Xin chào các bạn! Chắc hẳn trong mấy ngày gần đây chúng ta đang rất phải băn khoăn về việc cập nhật thông tin thuê bao cho SIM Viettel đúng không nào?

Như chúng ta đã biết thì Viettel vừa đưa ra thông báo sẽ khóa 1 chiều những thuê bao chưa cập nhật, bổ sung thông tin cá nhân. Và đặc biệt hơn nữa đó chính là thời hạn chót được nhà mạng này đưa ra là 24/4* tới đây.

*Nghị định 49/2017/ND-CP quy định: Thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung của người sử dụng. Hạn chót 24/4 được nhân viên tư vấn Viettel xác nhận thông qua FanPage hỏi đáp Viettel.

Do đó, chúng ta cần phải thực hiện ngay việc bổ sung cập nhật thông tin thuê bao SIM Viettel ngay hôm nay để tránh tình trạng bị khóa sim nhé. Để có thể cập nhật được thông tin thuê bao SIM Viettel chúng ta sẽ có 2 cách để có thể thực hiện. Cách đầu tiên đó chính là chúng ta thực hiện ra các cửa hàng Viettel để tiến hành làm thủ tục bổ sung thông tin. Cách này chỉ thích hợp cho những ai đang ở ngay gần các cửa hàng Viettel mà thôi.

Vậy nếu chúng ta đang ở xa hoặc không gần tại cách cửa hàng Viettel thì phải làm thế nào? Để giúp các bạn có thể cập nhật bổ sung thông tin thuê bao SIM Viettel một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Và đặc biệt là không cần phải tới các của hàng Viettel mà các bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại Samsung hay điện thoại iPhone của mình một cách nhanh chóng nhất. Và hôm nay iHuongdan sẽ hướng dẫn cách bạn cách tự cập nhật thông tin thuê bao SIM Viettel theo nghị định 49/2017/ND-CP ngay trên chiếc điện thoại của mình một cách đơn giản nhất mà không cần tới cửa hàng Viettel. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Cách kiểm tra thuê bao có cần bổ sung thông tin hay không?

Đầu tiên là chúng ta cần xác định số thuê bao của các bạn có nằm trong danh sách cần phải thực hiện bổ sung thông tin hay không. Từ đó, nếu số thuê bao của các bạn nằm trong danh sách cần cập nhật thông tin thì chúng ta mới cần thiết phải bổ sung thông tin nhé.

Còn nếu chúng ta không thuộc trong danh sách các đầu số thuê bao cần phải bổ sung thông tin thì các bạn có thể bỏ qua bước bổ sung thông tin này và sử dụng. Không còn lo bị khóa SIM của mình nữa rồi nhé. Để tiến hành kiểm tra các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau: vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Nhập vào số điện thoại cần tra cứu > Nhấp chọn vào “Tra cứu”.

Nếu như kết quả trả về như hình: Thuê bao không nằm trong danh sách cần cập nhật lại thông tin theo nghị định 49/2017/ND-CP thì chúng ta hoàn toàn yên tâm không cần bảo bổ sung thông tin nữa nhé.

Nếu như kết quả như hình thì chúng ta sẽ cần phải thực hiện bổ sung thông tin cho số thuê bao của mình bằng cách sử dụng cập nhật trên chiếc điện thoại của các bạn nhé.

Và để thực hiện được việc cập nhật thông tin số thuê bao của mình ngay trên điện thoại. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay trên điện thoại bằng My Viettel

Để thực hiện việc cập nhật bổ sung thông tin số thuê bao SIM Viettel theo nghị định. Các bạn có thể thực hiện ngay việc cập nhật thông tin bổ sung này ngay trên chiếc điện thoại của mình bằng điện thoại Smartphone bằng cách sử dụng ứng dụng My Viettel. Các bạn tiền hành theo các bước dưới đây để thực hiện việc cập nhật thông tin số thuê bao của mình nhé.

Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel cho Android và iOS theo đường dẫn sau:

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy khởi động ứng dụng My Viettel > Đăng nhập (hoặc đăng ký nếu đây là lần đầu tiên sử dụng) bằng số điện thoại cần kiểm tra.

Bước 3: Tại giao diện chính chọn vào “Khác” (biểu tượng 3 gạch ngang) > Thông tin khách hàng > Chọn vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây“.

Bước 4: Tiếp đến bạn cần bổ sung đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Viettel như: Số CMND, địa chỉ theo CMND, ảnh chụp CMND mặt trước, ảnh chụp CMND mặt sauảnh chân dung của chủ thuê bao Viettel.

Bước 5: Sau khi hoàn tất bạn chọn vào “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” > Nhấn vào “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân > Xác nhận để gửi thông tin thuê bao cho Viettel thẩm định.

Lưu ý:

  • Nếu thông tin bổ sung của bạn là đúng và được Viettel đồng ý cập nhật thì nhà mạng này sẽ gửi tin nhắn phê duyệt thành công từ đầu số 155. Ngược lại, nếu thông tin thuê bao không chính xác hoặc Viettel nghi ngờ thông tin giả thì sẽ nhắn tin từ chối phê duyệt thông qua đầu số 155.
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bổ sung thông tin qua ứng dụng Viettel thì có thể chọn cách khác như bổ sung thông tin tại cửa hàng, trung tâm ủy quyền của Viettel trên toàn quốc.

Cách bổ sung thông tin bằng Video chi tiết

Như vậy là iHuongdan Blog đã hướng dẫn cho các bạn cách có thể tự cập nhật thông tin cho số thuê bao SIM Viettel một cách nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần phải ra các cửa hàng Viettel rồi. Hi vọng với cách cập nhật này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!