Bí quyết giúp bạn vượt qua các bài thi trắc nghiệm dù quên kiến thức

Trong các kỳ thi hiện nay thì hình thức thi “Trắc Nghiệm” đang chiếm 70% tổng số bài thi và gần như 75% tỷ lệ trong một bài thi. Đối với các bài thi tự luận nếu như chúng ta quá căng thẳng cũng như áp lực sẽ làm cho chúng ta quên dần đi kiến thức. Nhưng đối với hình thức thi trắc nghiệm này thì chúng ta dựa vào xác xuất may mắn chúng ta vẫn có khả năng vượt qua.

bi-kip-giup-quen-sach-kien-thuc-van-qua-bai-thi-trac-nghiem

Vậy làm thế nào để chúng ta tăng tỷ lệ phần trăm vượt qua hầu hết các bài thi trắc nghiệm và nắm phần chiến thắng trong các kỳ thi? Để giúp các bạn nắm tỷ lệ chiến thắng cao trong các kỳ thi hay kiểm tra trắc nghiệm, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một bí quyết vươt qua các bài thi và kiểm tra trắc nghiệm dù bạn không hề nhớ đến kiến thức nữa.

Xem thêm:
Kinh nghiệm làm hộ chiếu nhanh gọn chỉ trong 10 phút
Hướng dẫn học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản
Hướng dẫn học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Phân tích kỹ đề bài?

Phân tích kỹ đề bài chính là một cách giúp gợi nhớ cho chúng ta về những kiến thức mà chúng ta đã học, nếu như chúng ta không còn gì để nhớ thì chỉ còn cách duy nhất đó chính là dự đoán. Để có thể dự đoán đúng câu trả lời thì đầu tiên chúng ta hãy đọc đi đọc lại đề bài vài lần xem nó có gợi cho chúng ta câu trả lời nào không nhé! Và hãy thư gian đầu óc để chúng ta có thể nhớ lại một cách tốt nhất nhé.

Áp dụng phương pháp loại trừ.

Đối với các câu hỏi trắc nghiệm thì thông thường trong một câu hỏi sẽ có 4 đáp án và thường có 1 đáp án duy nhất chính xác. Do vậy mà chúng ta không làm gì cũng đã nắm được 25% tỷ lệ đoán đúng rồi phải không nào? Vậy làm thế nào để tỷ lệ đó tăng lên và chúng ta dành chiến thắng? Các bạn nên chú ý, trong 4 đáp án thì chắc chắc có 1 đáp án hoàn toàn sai, và 2 đáp án gần đúng, và 1 đáp án chính xác. Với đáp án hoàn toàn sai thì thường sẽ có nhiều đặc điểm để các bạn nhận biết. Chỉ cần đọc kỹ đề bài và xem cả 4 đáp án thì bạn đã loại đi được 1 đáp án sai rồi. Vì chỉ có 1 đáp án là khác biệt hoàn toàn với 3 đáp án còn lại. Vậy chúng ta lại thêm tỷ lệ % chiến thắng rồi. Còn 3 đáp án còn lại các bạn hãy vận dụng hết sức có thể để loại trừ thêm nhé.

Đáp án đúng thường là đáp án dài nhất.

Nếu như bạn không hề nhớ gì được 1 chút kiến thức nào cả cũng như cũng không có khả năng để sử dụng phương pháp loại trừ bên trên thì bạn nên thư giãn một chút và đừng lo lắng. Mình sẽ chỉ cho các bạn kinh nghiệm của mình. Đối với các câu hỏi thuộc về lý thuyết nhiều, thì đáp án chính xác đó chính là đáp án dài nhất. Đối với các phần thi lý thuyết thì đáp án dài nhất chính xác chiếm 40%. Nên các bạn có thể áp dụng thoải mái nhé.

Rà soát lại những đáp án có nội dung gần giống nhau.

Nếu như các bạn không biết phải chọn đáp án nào nữa cũng như đã bí với câu hỏi đó thì hãy dừng lại. Và bạn hãy rà soát lại các câu hỏi trên câu hỏi đó và các câu hỏi sau câu hỏi đó để lọc ra các thông tin cần thiết cho câu hỏi đang làm. Vì thông thường các câu hỏi gần nhau sẽ xoay quanh cùng một vấn đề nhất định. Thứ 2 nếu như ở câu trên bạn đã biết là đáp áp đúng là A và câu dưới có đáp án đúng là B thì chắc chắn tỷ lệ đáp án đúng câu bạn đang làm sẽ là C hoặc D. Nó chiếm tỷ lệ 40% vì thông thường các đáp án đúng sẽ không liên tiếp trùng lặp nhau.

Dựa và trực giác.

Nếu như đến đây mà các bạn không thể vận dụng được những phương pháp trên thì theo mình bạn nên tin vào trực giác của mình. Hãy chọn đáp án mà bạn cảm thấy quen nhất trong số các đáp án còn lại. Mình tin với cách này nó cũng chiếm gần như 40% tỷ lệ giúp bạn vượt qua câu hỏi đó. Hãy nhớ, đáp án nào nảy sinh ra trong đầu đầu tiên chính là đáp án bạn nên chọn.

Trên đây là bí quyết giúp các bạn vượt qua các kỳ thi cũng như các bài kiểm tra trắc nghiệm dễ dàng nhất. Nhưng có một điều cần lưu ý. Tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên nắm vững kiến thức và làm bài để đạt chất lượng 100% nhé. Nếu bí quá thì mới nên dùng nhé.