1001 Bí kíp thoát “Ế” khi xin việc làm thêm cho sinh viên

Ngày nay, ngoài việc học tập trên trường lớp, rất nhiều bạn sinh viên còn dành thời gian để tìm kiếm công việc làm thêm. Không chỉ giúp có thêm nguồn thu nhập hàng tháng. Việc làm thêm còn giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến năng, rèn luyện kỹ năng sống.

Nếu bạn đang có dự định tìm việc làm thêm thì hãy nán lại vài phút. Và tham khảo bài viết này của chúng tôi dưới đây. Chắc chắn, bạn có thể nâng cao đến 96,69% tỷ lệ tìm được việc.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm online

Công nghệ 4.0 đã len lỏi đến từng hơi thở của cuộc sống và công cuộc tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Hiện nay, có đến hơn 80% các công ty có các trang tuyển dụng trên internet. Những bạn sinh viên hãy lựa chọn những kênh tuyển dụng qua internet để tìm kiếm việc làm thêm nhanh nhất.

Tìm kiếm công việc làm thêm qua các website tuyển dụng.

Một số website tuyển dụng uy tín như: timviec365.vn, hotjob, topcv… Hiện nay, tất cả các website đều phân loại công việc, mức lương và trình độ.. rõ ràng. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc làm thêm nhanh chóng và phù hợp nhất.

Xem thêm: 3 Cách giúp cơ hội tìm việc làm nhân viên kinh doanh bán hàng

2. Nhờ đến sự giúp đỡ của người quen

Nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân quen luôn là sự lựa chọn được rất nhiều lựa chọn. Rất có thể, một công việc tuyệt vời sẽ đến với bạn bất ngờ. Khi bạn chia sẻ với bạn bè hay những người thân quen.

Tìm việc làm qua người thân giới thiệu.

Đặc biệt, các công ty đều ưu tiên cho nhân viên của mình giới thiệu ứng viên là người quen biết. Khi được người quen giới thiệu. Bạn đã thành công một nửa trên con đường chinh phục công việc mà mình yêu thích.

3. Liên hệ trực tiếp với những công ty bạn mong muốn

Thay vì chờ đợi những công ty tuyển dụng, tại sao bạn không liên hệ trực tiếp với những công ty mà bạn mơ ước. Việc lựa chọn công việc yêu thích, môi trường phù hợp. Có tác dụng vô cùng lớn giúp bạn luôn kiên trì và “yêu nghề”. Do đó, đừng ngần ngại khi chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng nhé!

Liên hệ với công ty bạn mong muốn.

Ngoài ra, những ứng viên luôn chủ động trong công việc cũng được đánh giá cao. Trong trường hợp, công ty không có nhu cầu tuyển dụng thì họ sẽ lưu lại thông tin và liên hệ lại với bạn khi cần thiết.

4. Nhờ sự giúp đỡ của các công ty môi giới công việc

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Hiện nay, rất nhiều đơn vị môi giới công việc được mở ra. Sứ mệnh của các công ty này là kết nối các doanh nghiệp với người lao động.

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm tất cả các công việc như: nhân viên văn phòng, giúp việc, gia sư, bồi bàn… Chỉ cần để lại những thông tin cơ bản. Các trung tâm sẽ lưu lại thông tin và tìm kiếm cho bạn những công việc phù hợp và ưng ý nhất.

Xem thêm: Top 5 trang tuyển dụng tìm việc làm được ứng viên và nhà tuyển dụng lựa chọn

5. Tìm việc làm thêm bằng cách tham gia hội chợ việc làm

Hiện nay, rất nhiều trường đại học, tổ chức xã hội thường tổ chức những chương trình ngày hội việc làm cho người lao động nói chung và các sinh viên nói riêng. Ưu điểm của việc tham gia các hội chợ việc làm là các doanh nghiệp đều có uy tín, ứng viên được tư vấn và phỏng vấn trực tiếp.

Nhiều mẫu CV đẹp mắt tại timviec365.vn

Ngoài việc tìm kiếm những kênh tuyển dụng, để nâng cao tỷ lệ “đậu” khi phỏng vấn. Bạn cần chuẩn bị thêm những yếu tố sau:

C.V xin việc: Bạn có thể tự thiết kế CV riêng hoặc lựa chọn những mẫu CV xin việc có sẵn trên các website.

Kỹ năng phỏng vấn: Hầu hết các công ty đều yêu cầu ứng viên tham gia buổi phỏng vấn trước khi tuyển chính thức. Hãy liệt kê những câu hỏi thường gặp và câu trả lời luôn nhé! Càng chuẩn bị kỹ lưỡng bạn càng có cơ hội ghi điểm trong buổi phỏng vấn

Các em sinh viên thân mến! Cuộc sống còn rất nhiều điều tuyệt vời để các em khám phá và vẫy vùng. Tìm kiếm việc làm thêm chính là cách tốt nhất để các em trải nghiệm cuộc sống. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên. Các bạn sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp nhất. Chúc các em thành công!