Bí kíp tránh mắc bẫy tín dụng “đen” bạn cần biết để phòng tránh

Nhu cầu vay tiền ngày càng lớn, dẫn đến các tổ chức tín dụng cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường tín dụng.

Bên cạnh những tổ chức uy tín thì có rất nhiều tổ chức tín dụng đen núp bóng các công ty tài chính, tiệm cầm đồ… hoạt động rất tinh vi với các hình thức cho vay nặng lãi, giá cắt cổ.

Ngoài ra, sự phát triển của khoa học công nghệ với hình thức tín dụng trực tuyến. Khiến cho tín dụng đen lại càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tín dụng đen là gì?

Có thể hiểu đơn giản, tín dụng đen chính là một hình thức cho vay vốn với lãi suất cực cao. Thường vượt quá 150% mức lãi suất cơ bản của ngân hàng nhà nước và do tổ chức hoặc cá nhân tự đề ra.

Tín dụng đen này không nằm trong pháp luật và người đi vay không được bảo vệ về quyền và lợi ích như khi vay ở các tổ chức tín dụng, ngân hàng chính thống.

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen thường vô cùng thu hút người đi vay bởi những lời quảng cáo đường mật vô cùng hấp dẫn. Thủ tục cho vay cực nhanh, đơn giản. Đã có không ít các trường hợp người dân rơi vào khốn khổ vì mắc bẫy tín dụng đen, mất nhà, mất cửa và khủng hoảng về tinh thần.

Bí quyết để không vấp bẫy tín dụng đen

Đừng tin vào những lời quảng cáo hay kêu gọi cho vay vốn ưu đãi, nhanh gọn. Mà không cần chứng minh thu nhập ở các tờ rơi, lời quảng cáo hay trên mạng. Mà bạn không biết rõ về đơn vị, tổ chức cho vay. Các tổ chức tín dụng đen thường sử dụng các hình thức này để lôi kéo các nạn nhân sập bẫy.

Bí kíp tránh mắc bẫy tín dụng đen.

Nếu có ý định vay tiền, hãy tìm hiểu các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính uy tín, có tiếng. Hiện nay, các tổ chức tín dụng chính thống, hệ thống các ngân hàng đều cung cấp những hình thức vay đơn giản, nhanh chóng. Như vay tín chấp, hình thức vay trực tuyến… Tham khảo chi tiết hơn tại đây.

Khi quyết định vay tiền, bạn hãy tham khảo lại ý kiến của bạn bè, người thân. Những người có hiểu biết, kiến thức về tài chính, tín dụng để đảm bảo không bị rơi vào bẫy tín dụng đen.

Xem kỹ hợp đồng, mức lãi suất, cân nhắc về số tiền phải trả hàng tháng, hàng quý và mức thu nhập.

Chỉ ký vào hợp đồng 1 lần duy nhất, không ký vào hợp đồng mới. Bởi các tổ chức tín dụng đen thường lợi dụng ở lần ký thứ 2 này nhân gấp đôi, gấp 3 số tiền lãi lên.

Nếu chẳng may rơi vào bẫy tín dụng đen, hãy ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng. Tìm kiếm sự trợ giúp về pháp lý để tránh việc lãi chồng lãi, mất khả năng trả nợ.

Hy vọng với những bí kíp trên sẽ giúp bạn tỉnh táo, không bị mắc phải các bẫy lừa đáng sợ của tín dụng đen

5/5 - (1 bình chọn)