Bcc là gì? Bí ẩn có thể bạn chưa biết khi dùng Gmail

Là một trong những tính năng rất thông minh của Gmail. Bcc hiện đang giúp nhiều doanh nghiệp “mọc thêm tay” khi phải gửi hàng nghìn emai mỗi ngày.

Nhưng vẫn đảm bảo tính biệt lập, sự tôn trọng khách hàng của mình một cách tối đa. Bạn đã biết bcc là gì chưa? Hãy cùng giải mã ngay ký hiệu này và đừng quên tận dụng nó vào công việc của bản thân ngay lập tức nữa nhé!

Bcc là gì? Tầm quan trọng của bcc trong Gmail?

Được thành lập chính thức vào ngày 1/4/2004, tính đến thời điểm này, Gmail đăng ký đã hơn 13 tuổi và mang lại những tính năng vô cùng tuyệt vời cho người dùng.

Hiện tại, phiên bản này hỗ trợ POP3 và hơn 7.0 Gb không gian lưu trữ miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết hay nói chuyện trực tiếp với đối tác của mình bằng text, âm thanh hoặc hình ảnh thông qua giao diện này.

Dù bạn là công dân ở bất cứ nước nào cũng có thể sử dụng Gmail vì hệ thống này hỗ trợ đa ngôn ngữ. Với những ưu việt tuyệt vời mang đến cho người dùng, ngay trong năm 2005 (tức là chỉ sau 1 năm hoạt động), Gmail đã lọt vào top 100 sản phẩm tốt nhất được tạp chí PC World bình chọn.

Thật lãng phí nếu làm việc, học tập ở thời đại này nhưng bạn lại “bỏ quên” Gmail và không tận dụng nó một cách triệt để phục vụ cho mục đích cá nhân của chính mình.

Nói đến Gmail, có lẽ trong khuôn khổ một bài viết không đủ để mở đầu. Vì thế, để giới hạn nội dung nhằm mang đến người đọc những thông tin thật sự chất lượng, khuôn khổ bài chia sẻ này chỉ nhắm đến bcc – một nút lệnh nằm bên phải, góc phía trên màn hình, thẳng với dòng liệt kê địa chỉ thư của người nhận.

Thực tế nhiều người không biết bcc là gì và chưa tận dụng nó hiệu quả. Bcc là từ viết tắt của Blind Carbon Copy, tạm dịch là tạo ra những bản sao tạm. Tuy nhiên, nếu hiểu như vậy, chắc rằng bạn vẫn chưa thể hình dung chức năng của bcc trong gmail là gì?

Bcc rất hữu ích đối với những người thường xuyên phải làm việc với gmail và phải gửi cùng một nội dung tới hàng trăm, hàng ngàn đối tượng mỗi ngày. Với khả năng gửi cùng lúc một thông tin đến số lượng nhiều người (tùy thích) nhưng không để đối phương biết được các dữ liệu này đồng thời gửi đến nhiều người khác. Bcc đã mang lại những hiệu ứng vô cùng tuyệt vời đến với người nhận.

Tầm quan trọng của bcc với Email Marketing

Thế kỷ 21 và thời điểm của năm 2017 là thời của công nghệ lên ngôi. Việc tận dụng các công cụ online để kinh doanh, bán hàng đã mang lại lợi nhuận khủng khiếp cho doanh nghiệp. Một trong số đó phải kể đến Email Marketing.

Việc gửi những email đích danh, làm cho khách hàng nghĩ rằng công ty chỉ quan tâm đến một mình họ mang lại những hiệu ứng rất tích cực. Bcc đã làm rất tốt chức năng này khi không để khách hàng của bạn nhìn thấy nội dung được gửi cho bất kỳ ai khác ngoài họ.

Điều này khiến những người nhận được thư cảm kích và đánh giá rất cao doanh nghiệp. Họ cho rằng bạn đã dành thời gian để quan tâm họ, rất trân trọng họ. Chính những thiện cảm này sẽ góp phần không nhỏ để giúp khách hàng đi đến quyết định chọn dùng sản phẩm của bạn.

Khác với lệnh CC (Carbon Copy), cũng có thể giúp bạn gửi thư cùng lúc đến nhiều người nhưng không giấu được các email khác trong list danh sách. Bcc sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp bạn cần bảo mật thông tin khách hàng qua những địa chỉ gmail.

Hi vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu ý nghĩa của bcc là gì và sử dụng hiệu quả, đúng mục đích thao tác này khi làm việc với gmail trong tương lai.

5/5 - (3 bình chọn)