Bảo hiểm thai sản là gì? Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất

Bảo hiểm thai sản là một sản phẩm bảo hiểm do các công ty bảo hiểm thương mại như Bảo Việt, Eroscare, UIC, Pvi, VBI hay BIC,… cung cấp. Và người mua là thai sản phải trả một khoản phí bảo hiểm theo năm.

Quyền lợi bảo hiểm của người được bảo hiểm sẽ được chi trả các chi phí của ca sinh đẻ. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm thai sản. Cũng như lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là một loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản. Hướng đến đối tượng là các chị em phụ nữ đang dự định mang thai.

Cụ thể hơn, người mua bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí khám thai và sinh nở. Bao gồm cả sinh thường và sinh mổ. Cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu không may gặp phải các biến chứng thai sản. Điều kiện cần để được bảo hiểm thai sản là mua trước khi có thai.

Cách tính bảo hiểm thai sản 2018

Tiền trợ cấp thai sản

Lao động nữ khi sinh con sẽ được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con.  Trong trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia BHXH thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở.

Tiền hưởng chế độ thai sản

Lao động nữ sinh con sẽ được nghỉ 6 tháng. Mỗi tháng nghỉ được hưởng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng trước khi nghỉ sinh.

Tiền dưỡng sức sau khi sinh

Khi nghỉ dưỡng sức sau sinh, lao động nữ sẽ được hưởng trợ cấp mỗi ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Xem thêm: Chế độ thai sản mới nhất áp dụng trong năm 2018

Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, lao động nữ cần mua bảo hiểm thai sản từ trước khi mang thai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là 1 năm. Và mỗi năm công ty bảo hiểm sẽ có quy định riêng về thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực. Khoảng thời gian này thường dao động từ 9 – 12 tháng tính từ thời điểm tham gia bảo hiểm.

Do đó, ngay khi có dự định sinh em bé, mẹ nên tìm hiểu về các gói bảo hiểm thai sản. Để cân nhắc kế hoạch sinh con an toàn của mình.

Xem thêm: Mức đóng BHXH 2018 mới nhất theo quy định

Bảo hiểm thai sản nào tốt?

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản. Hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản. Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm thai sản dưới đây.

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Với mức giá hợp lý, gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt cũng được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

Phí đóng bảo hiểm Bảo Việt tương ứng với mức quyền lợi được hưởng, cụ thể như sau:

  • Quyền lợi bảo hiểm tối đa: 10 triệu đồng -> Phí bảo hiểm: 2.000.000 đồng.
  • Quyền lợi bảo hiểm tối đa: 20 triệu đồng -> Phí bảo hiểm: 3.600.000 đồng.
  • Quyền lợi bảo hiểm tối đa: 30 triệu đồng -> Phí bảo hiểm: 4.500.000 đồng.

Quyền lợi này sẽ được áp dụng đối với các trường hợp sinh thường và sinh đẻ tại các bệnh viên lựa chọn. Do thời gian chờ của gói Bảo Việt là 12 tháng. Nên trước khi có ý định mang thai nhiều nhất 2 tháng, bạn nên mua gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt.

Bảo hiểm thai sản Liberty

Người tham gia bảo hiểm thai sản Liberty không những được hưởng quyền lợi lên đến 40 triệu đồng. (áp dụng cho cả sinh thường và sinh mổ). Mà còn được công ty bảo hiểm chi trả phí chăm sóc trẻ sơ sinh trong 30 ngày đầu.

Chi phí bảo hiểm thai sản Liberty dao động trong khoảng từ 2.800.000 – 3.400.000 đồng. Đây cũng là một trong những gói bảo hiểm thai sản giá rẻ chất lượng tốt mà các mẹ có thể tham khảo.

Bảo hiểm thai sản Prevoir

Nếu muốn sinh con trong bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế thì Prevoir chính là gói bảo hiểm thai sản hợp lý dành cho các mẹ. Với mức chi phí chỉ từ 3.800.000 – 4.200.000 đồng.

Mẹ mua gói bảo hiểm thai sản Prevoir có thể nhận mức quyền lợi lên đến 42 triệu đồng cho sinh thường và 73 triệu đồng cho sinh mổ.

Bảo hiểm thai sản PVI

So với Bảo Việt, bảo hiểm thai sản PVI có mức phí rẻ hơn. Đồng thời, các gói bảo hiểm cũng đa dạng hơn. Chi phí chỉ từ 1.000.000 – 3.600.000 đồng. Mức hưởng từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Áp dụng cho cả sinh thường và sinh đẻ.

Ưu điểm của gói bảo hiểm thai sản PVI là thời gian chờ ngắn, chỉ 270 ngày. Do đó, đây cũng là gói bảo hiểm được nhiều mẹ lựa chọn.

Bảo hiểm thai sản BIC

Thời gian chờ của bảo hiểm BIC là 270 ngày, với mức quyền lợi được hưởng từ 18 – 24 triệu đồng với nhiều gói đa dạng. Áp dụng cho cả trường hợp sinh thường và sinh mổ. Bên cạnh đó, với những trường hợp biến chứng thai sản, tùy gói bảo hiểm. Mẹ sẽ được hưởng mức bồi thường từ 1 – 4 triệu đồng/ngày.

Như vậy, trên đây là những thông tin có liên quan đến bảo hiểm thai sản mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Giúp bạn có thể tham khảo và lựa chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!