Bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn và cách dạy cho trẻ em

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu học tiếng Anh của mọi người đang ngày càng tăng cao. Không chỉ đối với các em học sinh mà cả những người đã đi làm. Tiếng Anh vẫn vô cùng cần thiết.

Bước đầu tiên để làm quen với Tiếng Anh chính là học thuộc bảng chữ cái Tiếng Anh. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về bảng chữ cái Tiếng Anh.

Để giúp các em học sinh, các bậc phụ huynh và các bạn lần đầu tiên tiếp xúc với Tiếng Anh có thể hiểu rõ hơn. Giúp cho quá trình học tập và nghiên cứu môn Tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất.

Bảng chữ cái Tiếng Anh là gì?

Bảng chữ cái Tiếng Anh là một bảng chữ cái Latinh gồm 26 ký tự. Đây là những ký tự cơ bản hình thành nên một từ ngữ.

Bảng chữ cái Tiếng Anh với phiên âm đầy đủ sẽ giúp các bạn học Tiếng Anh nhanh hơn, chính xác hơn. Khi tra từ điển, bạn sẽ thấy được cách thức phát âm trong mỗi từ tiếng Anh là nhờ vào phiên âm của mỗi từ đó cấu thành.

Tuy nhiên, trên thực tế, để hiểu được những ký tự lạ lẫm trong phiên âm tiếng Anh thì không phải là điều dễ dàng.

Đi kèm với phiên âm tiếng Anh chính là cách đánh vẫn tiếng Anh. Đây là bước đầu tiên cơ bản của người học tiếng Anh. Và một khi đã nắm chắc trong tay quy tắc của bộ đôi này, việc phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Đánh vần bảng chữ cái Tiếng Anh

Đánh vần bảng chữ cái Tiếng Anh là bước đầu tiên của người học tiếng Anh. Kỹ năng đánh vần tiếng Anh là một kỹ năng rất quan trọng. Giúp bạn có thể giải mã hoặc nghe các từ một cách chuẩn xác nhất. Nếu không có kỹ năng này thì những người lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh sẽ không thể học được từ mới.

Dưới đây là bảng chữ cái Tiếng Anh có đi kèm phiên âm từng chữ giúp các bạn dễ học. Khi học bảng chữ cái Tiếng Anh, sẽ rất hữu ích nếu bạn học thêm về phần phiên âm. Chỉ cần bạn ghi nhớ và chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

STT Chữ cái Tên chữ cái Phát âm
1 A A /eɪ/
2 B Bee /biː/
3 C Cee /siː/
4 D Dee /diː/
5 E E /iː/
6 F Ef (Eff nếu là động từ) /ɛf/
7 G Jee /dʒiː/
8 H Aitch /eɪtʃ/
Haitch /heɪtʃ/
9 I I /aɪ/
10 J Jay /dʒeɪ/
Jy /dʒaɪ/
11 K Kay /keɪ/
12 L EI hoặc EII /ɛl/
13 M Em /ɛm/
14 N En /ɛn/
15 O O /oʊ/
16 P Pee /piː/
17 Q Cue /kjuː/
18 R Ar /ɑr/
19 S Ess (es-) /ɛs/
20 T Tee /tiː/
21 U U /juː/
22 V Vee /viː/
23 W Double-U /ˈdʌbəl.juː/
24 X Ex /ɛks/
25 Y Wy hoặc Wye /waɪ/
26 Z Zed /zɛd/
Zee /ziː/
Izzard /ˈɪzərd/

Phương pháp dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất

1. Làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh

Trước khi bắt đầu dạy trẻ cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn xác như phần bên trên. Cha mẹ cần chuẩn bị một bảng chữ cái tiếng Anh thật bắt mắt và thu hút cho trẻ.

Việc này không hề khó. Trên thị trường có rất nhiều bảng chữ cái nhiều màu sắc. Được làm bằng gỗ hay bằng nhựa đa dạng, sinh động, thu hút sự tập trung của trẻ.

2. Học bảng chữ cái tiếng Anh thông qua bài hát

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là Youtube có rất nhiều các video bài hát dạy bảng chữ cái tiếng Anh. Sẽ giúp trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn.

Một bài hát vui vẻ bằng tiếng Anh cho các bé kèm theo những hình ảnh ngộ nghĩnh. Sẽ hấp dẫn các bé hơn là những bài học khô khan, giáo trình cứng nhắc. Cha mẹ có thể áp dụng cách này cũng rất hiệu quả.

3. Sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm

Việc cha mẹ phát âm đúng cũng rất quan trọng đối với các bé. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phát âm của các con sau này. Chính vì vậy, cha mẹ nên học thuộc bảng chữ cái và cách phiên âm chính xác. Mà chúng tôi đã cập nhật ở trên để quá trình dạy bé hiệu quả hơn.

Phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Anh sẽ là tiền đề giúp các bé từng bước phát âm từ ngữ trong Tiếng Anh một cách chuẩn xác sau này.

4. Nhận biết chữ cái tiếng Anh thông qua biển báo và các đồ vật

Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, trẻ thực sự rất tò mò về thế giới xung quanh chúng. Chính vì vậy, việc kết hợp các hình ảnh, đồ vật thực tế vào việc học bảng chữ cái tiếng Anh sẽ rất hiệu quả.

Như vậy, trên đây là bảng chữ cái tiếng Anh cũng như cách phát âm các chữ cái tiếng Anh chuẩn xác nhất và đầy đủ nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh. Cũng như giúp các bậc phụ huynh có phương pháp dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!