6 Cách giúp bạn phát hiện có camera quay lén trong nhà nghỉ

Nhà nghỉ hiện nay là một cái tên không hề xa lại đối với các bạn trẻ cũng như trong mỗi chúng ta. Chảng hạn một lúc nào đó, chúng ta có những dịp đi du lịch xa và phải nghỉ ở nhà nghỉ hay khách sạn.

Nhà nghỉ khách sạn cũng là nơi mà giới trẻ ngày nay thường lui tới. Và trao nhau những giây phút yêu thương nồng nàn. Nhưng nếu chiếc nhà nghỉ hay khách sạn mà chúng ta ở có gắn những thiết bị quay lén. Hay những chiếc camera quay lén thì không biết hậu quả của chúng sẽ đi đến đây.

Vậy làm thế nào để có thể an toàn cho chúng ta khi tới những phòng nhà nghỉ, khách sạn. Với 6 tuyệt chiêu này sẽ giúp cho các bạn cảnh giác cũng như phát hiện phòng nhà nghỉ, khách sạn mình đang ở có gắn các thiết bị camera quay lén hay không một cách dễ dàng nhất.

Các bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 6 tuyệt chiêu sau sẽ phát hiện nay nếu như phòng nghỉ hay khách sạn của bạn bị theo dõi thông qua các thiết bị quay lén.

1. Dùng chế độ chụp ảnh từ điện thoại

Vào buổi tối, hoặc bạn tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh. Chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén.

Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó có thể là camera hồng ngoại quay lén.

2. Dùng đèn Flash của điện thoại

Hầu như các camera đều có độ nhạy sáng rất cao. Bạn hãy tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ.

Nếu có một camera đang giấu ở vị trí đó, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại. Đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera.

3. Gọi một cuộc điện thoại bất kỳ, ví dụ gọi cho 900

Các bạn hãy thử gọi một cuộc điện thoại, rồi sau đó rà soát những nơi bạn nghi ngờ có camera quay lén. Hoặc rà soát hết phòng của mình. Nếu trong chiếc điện thoại của bạn phát ra các tiếng rè rè thì chắc chắn chỗ đó đã có gắn camera quay lén rồi.

Vì theo như nguyên lý hoạt động của điện thoại thì khi gặp các vật phát sóng điện từ nó sẽ phát ra các âm thanh bị nhiễm sóng. Giúp cho chúng ta phát hiện chiếc camera bị theo dõi.

4. Dùng điều khiển từ xa để kiểm tra

Cách này khá đơn giản, bạn dùng điều khiển ti-vi, DVD… chĩa vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó có camera.

5. Sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén.

Với cách này thì hơi khó cho bạn nếu chưa có sự chuẩn bị từ trước. Nhưng nếu bạn đã biết và đã chuẩn bị thì hay sử dụng ngay cách này.

Vì đây là một cách hiệu quả ngay trong tích tắc. Sẽ không mất thời gian của bạn để ra soát như những cách ở trên. Chỉ cần kích hoạt thiết bị lên là bạn có thể biết có hay không rồi.

Mức giá dao động của thiết bị này thường từ 2 đến 5 triệu đồng. Khá chát đúng không nào.

6. Sử dụng khả năng tinh mắt, và lắng nghe của bản thân

Đây là một trong những cách cuối cùng nếu các bạn không thể sử dụng những cách ở trên. Đành các bạn phải tự tay mình đi kiểm tra và sử dụng mắt và tai để phát hiện những thiết bị camera quay lén này.

Thông tường những thiết bị này sẽ đặt ở những nơi mình không thể ngờ và dễ quan sát chúng ta nhất. Vì thế các bạn nên để ý tới những nơi như móc quần áo, cục phát wifi, hay là chiếc tủ quần áo. Những nơi bạn nghi ngờ thì nên kiểm tra hết nhé.

Hi vọng với những cách này sẽ giúp các bạn phát hiện và an toàn hơn khi lui lới những nơi nhà nghỉ hay khách sạn. Chúc các bạn thành công. Các bạn có thể xem các thiết bị quay lén được bán trên thị trường ở link dưới đây:

3.5/5 - (12 bình chọn)