500 Anh em là gì? Nguồn gốc sự tích của câu nói 500 anh em

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe qua đến cụm từ “500 anh em” rồi phải không nhỉ? Có thể là các bạn nghe qua bạn bè, qua các trang mạng xã hội, qua các câu nói cửa miệng của cư dân mạng…

Tuy nhiên, nghe thì nghe là thế nhưng liệu có mấy ai hiểu được ý chính xác từ “500 anh em” là gì? Và tại sao lại có cụm từ 500 anh em?

Để hiểu rõ được về trào lưu cụm từ 500 anh em. Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

500 anh em là gì?

500 anh em thực chất là một cụm từ lóng được cư dân mạng sử dụng nhiều trên internet. Dùng để chỉ những người anh em thân thích. Hay chỉ một nhóm đông người, có tính chất nhóm, ngành nghề, lãnh thổ, bầy đàn, giới tính.

Nguồn gốc của cụm từ 500 anh em là gì?

Vào đầu năm 2016, có nhiều người đã bắt đầu sử dụng cụm từ 500 anh em. Nhưng cũng có nhiều người tò mò không biết họ nói về 500 anh em là như thế nào? Và dần dần cụm từ này được lan truyền rộng rãi được nhiều người sử dụng và chia se trên các trang mạng xã hội như : facebook, google+… Với những nội dung, hình ảnh cùng những video clip mang tính chất vui đùa tếu táo.

Nguồn gốc xuất xứ ban đầu của từ 500 anh em như sau:

Vào hồi tháng 8, đầu tháng 9 năm 2015, để đón “đại ca” ra tù. Thì giới giang hồ định tổ chức một bữa tiệc chúc mừng. Bữa tiệc này có sự quy tụ của hàng trăm anh em giang hồ trên khắp mọi miền đất nước tại một khu nghỉ dưỡng ven biển Hải Phòng Hòn Dáu Resort. Thuê những ca sĩ nổi tiếng cùng những nhóm nhảy và DJ hàng đầu tham gia..

Theo như dự kiến thì bữa tiệc sẽ được tổ chức từ 17h ngày 6-9. Cho đến tận 3h ngày 7-9 năm 2015. Khách được mời đến tham dự khoảng từ 300 – 500 người bao gồm những ca sĩ hạng A của làng giải trí Việt Nam. Các DJ và những nhóm nhảy nổi tiếng. Và tất cả những anh em giang hồ trên khắp cả nước.

Bữa tiệc được chuẩn bị một hệ thống âm thanh, ánh sáng khủng cùng với những loại rượu mạnh, m.a t.ú.y tổng hợp. Do những đối tượng hình sự cộm cán của đất cảng mang đến để phục vụ cho bữa tiệc diễn ra tốt đẹp.

Tuy nhiên, vị đại ca giang hồ này đã không được ra tù như dự kiến vào ngày 2 – 9. Cùng với việc công an PC45 tỉnh Hải Phòng đã tiếp cận được các tay “anh chị”. Để sử dụng biện pháp thuyết phục và làm việc với những người có trách nhiệm ở khu Hòn Dáu Resort. Để giải thích những bất cập cũng như những hậu quả khôn lường nếu như bữa tiệc này được diễn ra. Chính vì vậy, sau đó, bữa tiệc gọi là quy tụ 500 anh em giang hồ đã hủy và không diễn ra như dự kiến.

Đó chính là lý do mà từ sau sự việc trên nhiều người đã thường lấy cụm từ 500 anh em hay 300 anh em để chia sẻ lên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, các bạn nên hiểu là 500 anh em mà họ chia sẻ không có nghĩa là xã hội đen, thanh toán, chém giết nhau như nhiều người vẫn nghĩ. Mà nó chuyển sang một nhóm có tính chất là manh động, táo bạo, hùng hổ, một đội quân đông đảo, hùng hậu.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết này chắc các bạn cũng đã hiểu được 500 anh em là gì? Và 500 anh em có nguồn gốc từ đâu rồi phải không nhỉ?

Vậy là các bạn có thể dùng nó như những câu nói cửa miệng của cư dân mạng về 500 anh em nhé mà không hề có ý nghĩa là xã hội đen hay chém giết nhau gì cả. Chúc các bạn online vui vẻ nhé!