4 Việc bạn cần phải làm ngay khi mất hoặc quên chìa khóa

Mỗi một ổ khóa chỉ có một chìa tương ứng để mở. Vì thế mà mọi người thường rơi vào tình trạng hoang mang nếu chẳng may làm rơi, đánh mất chìa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách giải quyết được nếu giữ bình tĩnh.

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ sửa khóa Hà Nội hay thực hiện tốt một trong các giải pháp cần làm ngay khi phát hiện mất chìa hoặc quên chìa khóa dưới đây.

Gọi điện thoại cho người thân cùng ở chung một nhà

Với các gia đình có cha mẹ, anh chị em, vợ chồng cùng sống và sinh hoạt chung thì mỗi người đều giữ riêng bên mình một chìa khóa nhà. Nếu chẳng may đi ra ngoài quên mang chìa hay làm mất thì gọi điện thoại báo cho người thân biết là cách làm phổ biến nhất. Trường hợp này phù hợp với những bạn không có chìa khóa dự phòng, có người thân ở cùng.

Gọi điện thoại cho các thành viên trong gia đình khi làm mất chìa là cách tiết kiệm

Tìm kiếm chìa khóa dự phòng

Dù bạn không có nhu cầu làm thêm chìa khóa nhưng khi mua ổ khóa mới thì nhà sản xuất luôn tặng kèm cho khách hàng ba hoặc bốn chìa khóa sơ cua. Các chìa này sẽ được cất giữ hay chia ra cho các thành viên cùng sử dụng chung. Nếu bạn bị mất chìa thì nên bình tĩnh xem các chìa khóa dự phòng còn lại cất giữ ở đâu. Tuy cách làm này khá mất thời gian nhưng bạn sẽ không phải tốn phí khi làm chìa mới hoặc thuê thợ sửa khóa Hà Nội tới khắc phục.

Tuy nhiên, phương án này chỉ thực hiện được khi bạn có chìa khóa dự phòng mang theo bên người hoặc là để đâu đó bên ngoài nhà bạn mà thôi.

Gọi cho thợ sửa khóa đến nhà để sửa

Thuê thợ sửa khóa Hà Nội tuy khá tốn kém nhưng đây là cách giải quyết nhanh nhất trong khi phải chờ người thân hay tìm kiếm chìa khóa sơ cua. Đặc biệt nếu bạn sống một mình, không có người giữ chìa dự phòng thì thuê thợ sửa tới nhà là cách xử lý duy nhất.

Thuê thợ sửa khóa là cách tốt và an toàn khi bị mất chìa khóa

Nếu bạn đang sống ở một thành phố hay tỉnh thành nhộn nhịp thì nên tìm địa chỉ sửa khóa gần nhất, hoặc gọi thợ sửa tại nhà sẽ hiệu quả hơn. Vì thế nên lưu một số điện thoại của dịch vụ sửa khóa uy tín để khi cần có thể gọi ngay.

Khi gọi dịch vụ sửa khóa tại nhà các bạn nên lưu ý bảo vệ an toàn tài sản của mình. Cảnh giác với mọi đối tượng, đó chính là lý do vì sao chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, nhiều năm kinh nghiệm vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ vừa đáng tin cậy.

=>>> Ấn vào đây để tìm hiểu chi tiết dịch vụ sửa khóa tại nhà Thanh Xuân

Tiến hành phá ổ khóa

Phá ổ khóa là phương án cuối cùng nếu như  bạn đang cần phải vào nhà gấp mà không có chìa khóa dự phòng hay người thân và bạn bè để gọi điện giúp đỡ. Hiện nay có vài cách phá ổ khóa mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Dưới đây là cách vật dụng có thể áp dụng được:

  • Đối với ổ khóa có móc rời thì có thể dùng các vật dụng như: kim châm, thẻ ATM, ghim tài liệu, vỏ lon nước ngọt, dao gọt hoa quả, lưỡi lam, cờ lê, kìm…
  • Với loại ổ khóa gạt, ổ khóa có tay cầm thì chỉ dùng được kim châm, ghim tài liệu mà thôi.

Các việc làm này cần phải thực hiện cẩn thận. Nếu bạn là phụ nữ thì không nên mà cần phải có sự trợ giúp của người quen hoặc thợ sửa khóa Hà Nội. Bởi khi thực hiện không đúng cách sẽ làm ổ khóa bị hỏng nặng hơn hoặc có thể gây tổn thương cho chính mình.

Trên đây là các việc mà bạn cần phải thực hiện khi đã đánh rơi hoặc làm mất chìa khóa. Nếu cần thuê thợ sửa khóa Hà Nội thì nên chọn dịch vụ có uy tín và chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ giúp bạn mở khóa nhanh nhất mà không làm tổn hại đến phần ổ khóa. Ngoài ra còn giúp khách hàng bảo mật chiếc chìa khóa, góp phần bảo quản tài sản nguyên vẹn nhất. Chúc bạn thành công!