4 Tuyệt chiêu bảo vệ tuyệt đối tài khoản Facebook không bao giờ bị hack

Hiện nay, Facebook đã trở thành một trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới khi đã có hơn 1 tỉ người sử dụng trên toàn thế giới. Một con số rất khủng! Chúng ta có thể khẳng định rằng, Facebook đã và đang góp phần tạo ra cho con người một phong cách sống mới, một phong cách sống thông minh, hiện đại khi mọi việc như giao tiếp, trao đổi và chia sẻ thông tin đều thông qua mạng xã hội.

Tuy nhiên, sự phổ biến của Facebook cũng mang đến cho nó nhiều mặt hạn chế. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, Facebook luôn là miếng mồi béo bở đối với các hacker, tội phạm mạng.

Vậy làm thế nào để bảo vệ tuyệt đối tài khoản Facebook của mình? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng nên bỏ qua những thông tin mà iHuongDan Blog sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Những lý do quan trọng khiến bạn cần phải bảo mật tài khoản Facebook của mình

Tại sao ư? Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp khi người dùng bị hack tài khoản Facebook đã bị lộ ra rất nhiều thông tin và hình ảnh nhạy cảm trong các đoạn chat từ ngày xửa ngày xưa.

Không những thế, còn rất nhiều hậu quả có thể xảy ra nếu tài khoản cá nhân của bạn rơi vào tay những người có ý đồ xấu như lừa đảo, tung những video, hình ảnh phản cảm lên Facebook. Và tất nhiên, mọi hậu quả đó sẽ do bạn gánh chịu!

Theo những ghi nhận thực tế, nhiều người dùng mạng xã hội hiện nay thường khá lơ là trong việc bảo mật cho nên rất dễ dàng bị lừa mất tài khoản Facebook cá nhân, kể cả những tài khoản Gmail,… vì những thông tin không có thật trên mạng xã hội.

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là để có thể bảo mật an toàn cho tài khoản của mình thì chỉ cần đặt mật khẩu khó đoán, hạn chế bấm vào các đường link không rõ nguồn gốc.

Nhưng như thế liệu đã đủ chưa? Chưa đâu bạn nhé. Để bảo mật tuyệt đối cho tài khoản của mình, hãy theo dõi những cách dưới đây nhé!

Những tuyệt chiêu bảo vệ tài khoản Facebook an toàn nhất

1. Sử dụng tính năng cảnh báo đăng nhập

Tính năng này khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Với tính năng này, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có một thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhờ đó, bạn có thể biết được tài khoản của mình có bị người lạ đăng nhập hay không.

Theo đó, tính năng cảnh báo đăng nhập sẽ hiển thị một cách chi tiết những thông tin về thiết bị đăng nhập, thời gian và địa điểm đăng nhập. Từ đó, bạn có thể phát hiện và xử lý kịp thời trong trường hợp tài khoản Facebook của mình có nguy cơ bị người khác xâm phạm.

Việc kích hoạt tính năng này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đến mục Cài đặt => Bảo mật => Cảnh báo đăng nhập. Sau đó, bạn chỉ cần tùy chỉnh để Facebook gửi cảnh báo nếu có đăng nhập lạ là xong!

2. Sử dụng liên hệ thừa kế

Nếu nói một cách dễ hiểu thì tùy chọn này cho phép một tài khoản khác được chúng ta thiết lập từ trước để có thể quản lý tài khoản Facebook của mình khi “đi về nơi xa lắm”. Điều này cũng không có gì là khó hiểu, vì chẳng ai có thể biết trước được cuộc sống này sẽ xảy ra điều gì, cho nên, cẩn thận một chút vẫn hơn!

Để thiết lập được tính năng này, đầu tiên, bạn hãy đi đến mục Cài đặt => Bảo mật => Liên hệ thừa kế. Sau đó, bạn chỉ cần thêm vào một tài khoản của người nào đó mà muốn họ sẽ quản lý tài khoản của mình là xong!

3. Xét duyệt đăng nhập

Chắc hẳn ít người biết đến tính năng này của Facebook. Ngoài khả năng cảnh báo đăng nhập, Facebook còn cung cấp cho người dùng một tính năng khác rất hay đó là Xét duyệt đăng nhập.

Tính năng này hoạt động cũng rất đơn giản. Cụ thể là, khi người sử dụng kích hoạt tính năng, cứ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình bằng bất kỳ thiết bị nào đều phải nhập vào đó một mã xác thực mà Facebook gửi đến số điện thoại đăng ký.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy đi đến mục Cài đặt => Bảo mật => Xét duyệt đăng nhập. Tiếp đó, bạn chỉ cần lần lượt làm theo những hướng dẫn của Facebook đến khi thành công là xong!

4. Số liên lạc đáng tin cậy

Khi đã thiết lập 3 tính năng ở trên đồng nghĩa với việc tài khoản Facebook của bạn đã rất an toàn. Thế nhưng vẫn chưa đủ, để bảo vệ tài khoản của bạn không bao giờ bị những hacker “nhòm ngó” thì bạn cần thực hiện thêm một bước nữa nhờ tính năng Số liên lạc đáng tin cậy.

Tùy chọn này sẽ giúp bạn đề phòng trong trường hợp xấu nhất là khi đã bị hack tài khoản nhưng vẫn có thể nhanh chóng lấy lại được. Theo như đó, với tùy chọn Số liên lạc đáng tin cậy,  bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này thông qua xác nhận từ những người mà bạn đã thiết lập tin cậy trước đó.

Như vậy, trên đây là 4 tuyệt chiêu vô cùng đơn giản giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình một cách an toàn nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!