3 Bộ từ điển Oxford không thể thiếu đối với người học tiếng Anh

Bạn đang học tiếng Anh để thi IELTS hay TOEFL, TOEIC? Bạn cần sự hỗ trợ bởi một cuốn từ điển hiệu quả? Vậy lời khuyên chính xác nhất dành cho bạn đó là bộ từ điển Oxford.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 bộ từ điển Oxford không thể thiếu đối với người học tiếng Anh hiện nay. Mời các bạn tham khảo để lựa chọn cho mình bộ từ điển phù hợp nhất mà bạn đang cần nhé!

Từ điển Oxford là gì?

Oxford là từ điển tiếng Anh được sản xuất bởi nhà xuất bản Đại học Oxford và là một ấn phẩm được coi là từ điển tiếng Anh đầu tiên. Từ điển này bắt đầu được xây dựng vào năm 1857. Nhưng đến tận năm 1884 mới được xuất bản lần đầu tiên.

Việc học tiếng Anh đã trở nên cấp thiết và là nhu cầu của đa số người dùng hiện nay. Việc nâng cao trình độ tiếng Anh giúp chúng ta có nhiều cơ hội hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Bộ từ điển Oxford vô cùng hữu ích đối với những người học tiếng Anh và cả những người thường xuyên đọc tin tức từ những tranh báo nước ngoài.

Top 3 từ điển Oxford không thể thiếu với người học tiếng Anh

1. Từ điển Oxford Wordpower Dictionary 4th Edition

Đây chắc chắn sẽ là một bộ từ điển đồ sộ nhất mà bạn có thể mua! Bạn không tin ư? Từ điển thì có từng vựng là lẽ dĩ nhiên rồi phải không ạ?

Nhưng đối với bộ từ điển này, chúng tôi tin rằng vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể về độ sâu và rộng. Bởi, mỗi từ vựng mà nhà sản xuất đưa ra trong bộ từ điển này đều có giải thích cực kỳ rõ ràng, từ có bao nhiêu nghĩa họ giải thích bấy nhiêu mục và thêm vào đó là nguồn gốc của từ, những trường hợp sử dụng từ.

Do vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi bạn thấy chỉ với một từ vựng mà nghĩa của nó cả một trang!

Đặc biệt hơn, đối với bộ từ điển đồ sộ này, bạn sẽ vẫn bị thu hút ở phần cuối của từ điển. Chúng tôi đảm bảo rằng đó sẽ là những điều vô cùng giá trị mà bạn khó có thể tìm thấy ở một cuốn từ điển nào. Nội dung đó là:

  • Phân tích cho người học tiếng Anh việc sử dụng từ vựng đúng đắn như thế nào, trong ngữ cảnh nào.
  • Nên học những từ vựng nào để tránh trường hợp bị nhầm lẫn cho học quá nhiều.
  • Phương pháp học từ vựng hàng ngày sao cho hiệu quả
  • Nên áp dụng từ vựng theo văn cảnh và ngữ cảnh như thế nào?
  • Hướng dẫn cách viết và ứng dụng từ vựng trong khi viết sao cho đúng.

Và còn rất nhiều, rất nhiều những thông tin hữu ích khác sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên với bộ từ điển “khủng” này. Hãy cầm sách lên và xác nhận điều chúng tôi nói là đúng hay không nhé!

2. Từ điển Oxford Anh – Việt

Bộ từ điển Anh – Việt luôn là một hành trang không thể thiếu đối với người học và dạy tiếng Anh. Khi trình độ tiếng Anh của bạn chưa được tốt. Việc tra từ điển Anh – Anh sẽ khiến bạn bị giới hạn về nghĩa của nhiều từ ngữ. Thậm chí sẽ gây chán nản khi học từ vựng.

Và khi đó, thứ bạn cần chính là một cuốn từ điển Oxford Anh – Việt.

Với kinh nghiệm từng trải của chúng tôi, chúng tôi khuyên các bạn hãy nên đầu tư vào bộ từ điển Oxford Anh – Việt này bởi cách giải thích nghĩa rất chính xác và cụ thể.

Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Các bạn có thể thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại từ điển Anh – Việt khác nhau, thậm chí có sách lậu. Điểm hạn chế của những loại từ điển này đó chính là giải thích nghĩa của từ chưa hoàn toàn đúng và chưa thật sự sâu.

Do vậy, khi học với những cuốn từ điển đó, nhiều người sẽ sinh ra tâm lí ngại học từ vựng.

Bộ từ điển Oxford Anh – Việt được làm bởi sự hợp tác của nhiều chuyên gia ngôn ngữ học Việt Nam và nhà xuất bản Oxford nên độ chính xác cao hơn sẽ là điều hiển nhiên.

Đối với những bạn còn yếu về từ vựng, thậm chí là mất gốc tiếng Anh, bắt đầu học tiếng Anh thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua bộ từ điển Oxford này. Sẽ không phí thời gian và tiền bạc của bạn đâu!

3. Từ điển Oxford Collocations Dictionary

Đối với những bạn đang ôn thi chứng chỉ IELTS hay TOEIC hay bất kỳ một chứng chỉ tiếng Anh nào, chúng tôi nghĩ bộ từ điển này sẽ không thể thiếu đối với bạn.

Collocation là loại từ vựng quan trọng bậc nhất đối với bất kỳ một bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn nào. Và đó cũng là cách để bạn thể hiện trình độ tiếng Anh của mình.

Bộ từ điển Oxford này cung cấp cho người dùng cách kết hợp những từ với nhau ở dạng A + B tạo thành một cụm từ bổ sung ý nghĩa cho A hoặc B. Khi tra cứu cuốn từ điển Oxford này, bạn sẽ nhận được một core word (từ chính) và các sub word (những từ đi kèm). Chỉ cần bạn thay đổi sub word là nghĩa của cả cụm từ sẽ hoàn toàn khác nhau đấy nhé!

Đây là một kĩ năng khá quan trọng đối với những người học tiếng Anh. Bạn nhớ được càng nhiều dạng cụm từ A + B thì sẽ càng lợi thế hơn cho bạn trong những cuộc thi, đặc biệt là thi nói và thi viết. Tin tôi đi, hãy đầu tư cuốn từ điển này, hai kỹ năng quan trọng đó của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể!

Từ điển Oxford thật tuyệt vời phải không nào? Việc học và thi tiếng Anh của bạn giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn với sự hỗ trợ của những bộ từ điển mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)