4 lượt xem

12 Sai lầm thường gặp khi giặt quần áo bạn nên tránh!

12 Sai lầm thường gặp khi giặt quần áo bạn nên tránh!
5 (100%) 2 votes

Giặt quần áo là công việc mà hầu như chúng ta thường xuyên phải thực hiện mỗi ngày đúng không nào? Ngày xưa khi chưa có các thiết bị công nghệ hiện đại giúp cho chúng ta trong công việc giặt quần áo như các chiếc máy giặt thì chúng ta luôn phải sử dụng bằng tay để thực hiện công việc giặt dũ của chúng ta đúng không nào?

Và từ khi xuất hiện các chiếc máy giặt hiện đại đã giúp chúng ta bớt đi một phần vất vả nhưng ngược lại. Chúng ta lại dần quên đi và thường xuyên mắc phải những sai lầm sau đây khi giặt quần áo. Hãy cùng iHuongDan khám phá các sai lầm mà chúng ta thường gặp khi giặt quần áo để tránh xa giúp cho những chiếc quần, áo của chúng ta được tốt nhất nhé.

Laundry mistakes

8 widespread laundry mistakes and how to avoid them.🌀✅bit.ly/2jaJCPE

Người đăng: 5-Minute Crafts vào 27 Tháng 1 2017

1. Phân loại không đúng cách

Phân loại quần áo trước khi giặt chính là điều cực kỳ cần thiết mà chúng ta nên chú ý đầu tiên trước khi giặt. Bởi vì chỉ cần lộn hay nhầm lần một chiếc áo màu vào trong đống những chiếc áo trắng sẽ có thể làm cho những chiếc áo trắng đổi sang màu khác hoặc là chúng ta phải bỏ chúng đi. Ngoài việc phân loại theo màu sắc, chúng ta cũng nên phân loại theo loại vải để chất lượng đồ dùng của mình được đảm bảo tốt nhất có thể.

2. Giặt trước những vết ố

Một thói quen thường xuyên trước khi giặt quần áo của chúng ta đó chính là cho tất cả các loại vào máy giặt và nhấn nút. Chúng ta đã quên đi những chiếc quần áo bị ố hay dính các vết bẩn nặng. Với trường hợp này để giúp cho những chiếc quần áo của chúng ta được sạch cũng như đảm bảo chất lượng. Chúng ta nên sử dụng 1 ít chất thuốc tẩy hoặc vò trước qua những vết bẩn nặng hay vết ố trước khi giặt để máy có thể giặt được sạch nhất có thể.

Xem thêm: 11 Mẹo vặt giúp bạn làm mới các thiết bị chỉ trong chớp mắt

3. Cho quá nhiều bột giặt

Việc cho nhiều bột giặt quá chắc chắn là điều mà rất nhiều người đang gặp phải. Với việc lạm dụng quá nhiều bột giặt trong mỗi lần giặt sẽ làm cho những chiếc quần áo bám nhiều bọt cũng như xuất hiện nhiều phần vệt đọng của bột giặt do chúng ta sử dụng quá nhiều. Do đó, chúng ta nên sử dụng đúng và vừa đủ cho mỗi lần giặt để cho những chiếc quần áo của chúng ta được sạch sẽ và đẹp nhất.

4. Không chú ý đến khóa kéo

Trước khi giặt chúng ta nên kéo hết các loại khóa lại để tránh hỏng khóa. Và một phần khác đó chính là nếu gặp phải những chiếc khóa nhôm hay đồng mà chúng ta không chịu khóa trước khi giặt sẽ làm cho trong quá trình giặt sẽ làm hỏng các đồ còn lại.

Xem thêm: 6 Cách giúp bạn phát hiện có camera quay lén trong nhà nghỉ

5. Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy

Việc lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy cũng trở thành một tác hại mà chúng ta không thể ngờ tới. Đó chính là các chất tẩy sẽ làm cho chất lượng vải của chúng ta trở nên bở hơn và kém độ bền. Do đó sẽ rất dễ bị rách nếu chúng ta sơ hở. Vì vậy chúng ta chỉ nên dùng thuốc tẩy vào những trường hợp cần thiết nhất. Và nếu không thì hạn chế hết mức tối đa có thể.

6. Giặt bằng máy giặt các đồ không nên giặt

Với những đồ như quần áo bơi, hay các loại từ vải nilon hay chưa nhiều thành phần vải nilon thì chúng ta nên tốt nhất là giặt tay. Vì khi giặt các đồ này sẽ làm cho chúng bị nhăn cũng như có khả năng bị rách rất cao. Do đó, tốt nhất chúng ta nên giặt tay nhé!

7. Không cho máy giặt kịp nghỉ ngơi

Một sai lầm lớn nhất đó chính là chúng ta không cho máy giặt nghỉ ngơi. Và tận dụng hết mức có thể của máy giặt. Như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của máy cũng như làm tiêu tốn nhiều lượng điện vì trong quá trình hoạt động liên tục máy sẽ nóng lên và máy sẽ chuyển sang chế độ hồi nhiệt. Như thế sẽ càng làm tốt điện khi chúng ta sử dụng giặt quần áo.

Xem thêm: Cách chữa viêm tai giữa không cần thuốc trong 3 ngày dứt điểm

8. Giặt 1 lần cho chăn và gối

Nếu chúng ta giặt chăn và gối mà chỉ giặt một lần thì đây đúng là một sai lầm lớn nhất mà bạn gặp phải. Chăn và gối thường được làm từ các chất liệu vải bông và catton nhiều do đó, nếu chỉ giặt 1 lần chắc chắn lượng bọt cũng như bột giặt còn tồn đọng trong chăn và gối rất nhiều. Vì vậy hãy sử dung 2 hoặc nhiều hơn 2 chu trình giặt để có thể loại bỏ hết bọt cũng như bột giặt để chăn và gối của cúng ta được sạch sẽ nhất.

9. Cố gắng giặt càng nhiều 1 lúc

Một sai lầm nữa đó chính là chúng ta luôn cố gắng nhồi nhét quần áo càng nhiều càng tốt cho 1 lần giặt. Nhưng như vậy, chúng ta đã vô tình cố gắng làm quá tải của máy giặt và có thể làm cho máy giặt của chúng ta hư hỏng. Vì vậy chúng ta nên chỉ giặt đúng với số lượng Kg quy định của máy để đảm bảo tuổi thọ của máy.

10. Giặt áo gió và áo khoác không đúng cách

Áo gió và áo khoác là những loại áo khá mỏng mảnh cũng như có nhiều loại lại quá dày. Do đó quá mỏng hay quá dày cũng làm cho chiếc máy giặt của chúng ta gặp khó khăn trong việc đánh bay các vết bẩn. Để cho chiếc máy giặt của chúng ta có thể đánh bay các vết bẩn một cách dễ dàng thì lời khuyên dành cho bạn đó chính là bỏ 3 quả bóng tenis vào cùng giặt sẽ tốt hơn đó.

11. Thay thế chanh cho các loại thuốc tẩy

Sử dụng nhiều thuốc tẩy sẽ làm cho quần áo của chúng ta giảm đi độ bền. Và thay vào đó, chúng ta nên sử dụng chanh và một ít bột giặt sẽ giúp chúng ta đánh bay các vết bẩn một cách dễ dàng mà không cần phải sử dụng tới các loại thuốc tẩy.

Xem thêm: Cách lấy lại cơ thể thơm tho, máu huyết lưu thông và nhiều sữa sau khi sinh

12. Không quan tâm chăm sóc cho chiếc máy giặt

Điều cuối cùng này mà ít ai ngờ tới đó chính là chúng ta thường xuyên quên chăm sóc cho chiếc máy giặt của mình. Chúng có thể bị bụi bẩn làm hỏng cũng như giảm đi tuổi thọ hoặc sự tồn đọng của thuốc tẩy hoặc bột giặt cũng làm cho chiếc máy giặt của chúng ta bị hỏng dần đi. Sau mỗi quá trình giặt chúng ta nên mở nắp cửa của máy giặt để trong lồng giặt được khô thoáng giúp máy hoạt động được tốt nhất cũng như tránh tồn động của thuốc tẩy và bột giặt.

Trên đây là tổng hợp 12 sai lầm mà chúng ta thường gặp phải trong khi giặt quần áo. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn giặt đúng cách hơn cũng như giúp cho quần áo của chúng ta bền hơn.

Bài Liên Quan