• Trang chủ
  • Mẹo Vặt
  • 11 Mẹo vặt giúp bạn làm mới các thiết bị chỉ trong chớp mắt
5 lượt xem

11 Mẹo vặt giúp bạn làm mới các thiết bị chỉ trong chớp mắt

11 Mẹo vặt giúp bạn làm mới các thiết bị chỉ trong chớp mắt
5 (100%) 3 votes

Như chúng ta cũng đã biết thì các thiết bị xung quanh ta luôn cũ đi theo từng ngày. Một phần do nhu cầu sử dụng của chúng ta một phần do các yếu tố tác động từ bên ngoài mà có thể là chúng cũ kỹ đi dần theo thời gian. Nhưng các bạn hãy yên tâm, hôm nay iHuongDan sẽ tiết lộ với các bạn 11 mẹo vặt giúp các bạn có thể làm các thiết bị của bạn trở nên như mới cực kỳ đơn giản nhất. Chúng ta cùng khám phá 11 mẹo vặt này nhé!

1. Sử dụng con lăn để vệ sinh bề mặt chiếc loa của mình.

Công việc của bạn cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lấy con lăn và thực hiện lăn qua bề măt của chiếc loa một cách nhẹ nhàng. Như thế các bạn đã có thể loại bỏ đi những hạt bụi bẩn bám trên bề mặt những chiếc lao của mình rồi.

2. Sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh chiếc tai nghe của mình

Thay vì bạn sử dụng những chiếc tăm để chòi ngoáy chiếc tai nghe của mình thì bạn cũng có thể sử dụng chiếc bàn chải đánh răng bỏ đi của mình để vệ sinh chúng. Công việc cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần úp chiếc tai nghe của bạn xuống và sử dụng chiếc bàn chải đánh răng cũ của mình cọ nhẹ nhàng để loại bỏ các vết bản bám trên bề mặt.

3. Sử dụng chất tẩy để làm mới những đoạn giây điện

Khi vệ sinh các đoạn giây điện, bạn cần loại bỏ ngay ý nghĩ là sử dụng nước thông thường để làm sạch. Vì khi đó, các thiết bị của chúng ta có nguy cơ chập cháy rất cao. Do đó, thay vì sử dụng nước thông thường chúng ta hãy nên sử dụng các chất tẩy chuyên dụng để vệ sinh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất.

4. Sử dụng chổi ngoáy để làm sạch đầu (*jack) cắm tai nghe

5. Sử dụng băng dính để làm sạch bề mặt bàn phím máy tính

Thay vì sử dụng khăn lau để vệ sinh bề mặt bàn phím máy tính của mình. Các bạn có thể sử dụng các đoạn băng dính thông thường để vệ sinh một cách dễ dàng nhất. Vừa tránh gây ảnh hưởng tới máy tính vừa tiện lợi tại sao chúng ta không thử đúng không nào?

6. Sử dụng vải sợi để lau màn hình thay vì vải thông thường

Theo các nhà khoa học đã chứng minh cũng như cho biết thì tỷ lệ làm trầy xước của khăn giấy cũng như các loại khăn sử dụng chất vải thông thường rất cao. Do đó, các bạn nên sư dụng các loại vải sợi để vệ sinh các loại màn hình như máy tính, tivi điện thoại… tốt nhất tránh gây trầy xước đáng tiếc.

7. Sử dụng bột cafe để lau màn hình

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại bột cafe để lau màn hình. Vì bột cafe không làm xước và có thể tẩy các vết bẩn tốt nhất.

8. Sử dụng bàn chải tái chế để vệ sinh cổng USB

9. Đánh bay vết xước màn hình chỉ bằng loại giấy thông thường

Thành phần trong các loại giấy thông thường chứa các thành phần như tinh thể lỏng và chất dẻo. Do đó, khi chiếc màn hình điện thoại của chúng ta hay chiếc màn hình máy tính bị trầy xước thì giải pháp tốt nhất đó chính là sử dụng giấy thông thường để đánh bay các vết xước này.

10. Đánh bay các vết xước màn hình bằng keo

11. Loại bỏ bụi bẩn trên các phím của chiếc điện thoại bằng bàn chải đánh răng

Nếu như các phím bấn trên chiếc điện thoại của chúng ta đang bị bám đầy các vết bẩn cũng như bụi bặm. Hãy sử dụng ngay chiếc bản chải đánh răng không sử dụng đến của mình để vệ sinh ngay các phím bấm này.

Như vậy là chúng ta đã khám phá xong 11 mẹo mặt giúp làm mới các thiết bị của mình một cách đơn giản rồi. Cảm ơn các bạn, nhớ like và share bài viết để ủng hộ iHuongDan nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài tiếp theo!

Bài Liên Quan