Please add valid embed Code.

Hướng dẫn cách muối cà cực ngon không bị thâm ngay tại nhà

Tiếp theo trong chuyên mục hướng dẫn món ăn thì hôm nay iHuongDan sẽ hướng dẫn cách bạn một món ăn ai cũng yêu thích đó chính là món cà pháo. Món cà pháo hiện nay là một món ăn phụ kèm theo trong mỗi bữa cơm của chúng ta. Như chúng ta cũng đã biết là sự dòn tan cũng như khẩu vị của món cà pháo đậm đà mà ai cũng thích. Nhưng có rất nhiều bạn luôn gửi thư về cho iHuongDan với một thắc mắc là tại sao khi muối cà lại bị thâm và không được giòn tan và ngon.

huong dan lam mon ca muoi don tan cuc ngon

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể muối món cà truyền thống của chúng ta được giòn (dòn) tan và không bị thâm khi cà chín tới. Để trả lời các yêu cầu của độc giải iHuongDan.Vn thì hôm nay iHuongDan sẽ trả lời cũng như hướng dẫn giúp các bạn có thể muối món cà cực ngon, cực giòn tan ngay tại nhà mà không lo bị thâm. Để làm được món cà muối này chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.
Xem thêm:
– Cách chặt thịt gà bày cỗ cực nhanh và đẹp 
– Hướng dẫn cách luộc chân giò kiểu Hàn Quốc cực ngon 
– Cách làm món Kim Bặp chiên xù giòn tan cực ngon 
– Hướng dẫn cách làm món mứt dừa tuyệt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:
– Cà muối. ( Lưu ý: các bạn nhớ chọn những quả cà đều nhau, không bị sâu và không quá non cũng không quá già. )
– 2 Củ tỏi.
– 2 Quả ớt.
– 1 ít muối trắng.
– 1 ít đường.
– 1 quả chanh.
– 1 lọ thủy tinh
– Nước lọc.
Sơ chế nguyên liệu:
– Đầu tiên đó chính là cà. Cà chúng ta mua về để nơi mát nửa ngày hoặc đem phơi nắng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống nhưng đừng cắt quá sát
– Tỏi chúng ta bóc vỏ và đập nhỏ, còn ớt chúng ta cắt bỏ cuốn và thái lát vừa phải.
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1:  Đầu tiên chúng ta chuẩn bị 1 ca nước lọc, sau đó cho một ít muối trắng vào tùy theo lượng cà các bạn muối. Sau đó các bạn vắt nửa quả chanh vào và khuấy đều. (Lưu ý: chúng ta nhớ vắt chanh vào để cà được trắng và giòn nhé.)
– Bước 2: Chúng ta cho cà vào dung dịch vừa pha sẵn và ngâm trong vòng 15 đến 30 phút. Sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo.
– Bước 3: Chúng ta cho cà vào lọ thủy tinh và cho tỏi và ớt vào đều xen kẽ nhau.
– Bước 4: Chúng ta chuẩn bị 1 chút nước ấm. ( Rời cảm thấy ấm tay nhé) Sau đó chúng ta cho 1 thìa muối và khoảng 2 thìa đường vào rồi khuấy đều cho tan muối và đường. Sau đó chúng ta đổ đầy vào lọ thủy tinh đựng cà mà chúng ta vừa chuẩn bị ở bước 3.
– Bước 5: Chúng ta dùng phên nén cà thật chặt tránh bị thâm quả cà nhé. Chúng ta đợi 1,5 đến 2  ngày là có thể ăn được rồi.

Chúng ta cùng xem clip hướng dẫn chi tiết nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=wL_c2wQ0htA

Trên đây là mẹo vặt hướng dẫn làm món cà muối cực dòn và cực ngon các bạn có thể làm ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công. Và món ăn được ngon hơn nếu các bạn ăn kèm với món ngao xào bơ tỏi. Nhớ like và chia sẻ để cập nhật những món ăn  mới nhé.

Hướng dẫn cách muối cà cực ngon không bị thâm ngay tại nhà
3.8 (75.71%) 14 votes

Bình Luận

Show all responses

Write a response


7 + 6 =